Phấn đấu đến năm 2020, du lịch trở thành ngành kinh tế thế mạnh

Chiều ngày 3/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch- và các thành viên trong Ban đã tham dự phiên họp tổng kết hoạt động của Ban chỉ đạo phát triển du lịch năm 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và kế hoạch phát triển du lịch Bình Phước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Phát biểu tại phiên họp, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh,  Phó trưởng Ban chỉ đạo du lịch Trần Văn Chung cho biết, thời gian qua hoạt động của Ban chỉ đạo du lịch đã đạt được một số kết quả nhất định trong chỉ đạo công tác quản lý nhà nước và chỉ đạo thực hiện công tác xúc tiến, quảng bá du lịch. Trong năm 2017, tổng lượt khách tham quan đạt hơn 265.200 lượt, trong đó khách nội địa hơn 252.100, khách quốc tế hơn 13 ngàn lượt, tăng 7,1% so với 2016, đạt 105% so với kế hoạch đề ra. Tổng nguồn thu từ du lịch là 253,6 tỷ đồng, tăng 7,6% so với 2016, đạt 101,4% so với kế hoạch. Chỉ tiêu du lịch hướng đến trong thời gian tới, Bình Phước sẽ đạt hơn 299.200 lượt khách tăng 15%, tổng doanh thu sẽ tăng 18,21% tương đương 299,8 tỷ đồng so với năm 2017.

Tỉnh Bình Phước đề ra mục tiêu đưa ngành du lịch, dịch vụ thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phấn đấu đến năm 2020 trở thành ngành kinh tế thế mạnh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp – dịch vụ và tăng dần tỉ trọng ngành du lịch trong GRDP toàn tỉnh. Tại buổi họp, các ý kiến đã tập trung vào một số vấn đề như: cần định hướng xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù, có khả năng cạnh tranh cao; đẩy mạnh kiểm tra, đôn đốc các dự án đầu tư du lịch; liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành trong khu vực với các nước bạn Lào – Campuchia – Thái Lan; thực hiện các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch…

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch- nhất trí cao với các ý kiến, kiến nghị, cũng như kế hoạch, giải pháp được nêu ra tại phiên họp. Ông cũng lưu ý thêm, các thành viên, Ban chỉ đạo các ban, sở, ngành, huyện thị cần tiếp tục tổ chức thực hiện, các mục tiêu, kế hoạch đề ra đạt tỉ lệ cao nhất. Ông cũng yêu cầu UBND thị xã Đồng Xoài cần đặc biệt quan tâm đến tình trạng lấn chiếm lòng hồ suốiCamvẫn đang tiếp tục diễn ra để có hướng xử lý trong thời gian sớm nhất.

Minh Nhật – Đặng Hùng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb