Lịch nghỉ Tết nguyên đán 2018 của học sinh Hà Nội

Ngày 3/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội ra thông báo lịch nghỉ Tết nguyên đán 2018 ngành Giáo dục – đào tạo Hà Nội.

Ảnh minh họa. Nguồn: VA

Cụ thể, đối với học sinh trường mầm non, tiểu học được nghỉ 11 ngày liên tục (kể cả thứ Bẩy và Chủ nhật), từ thứ Bẩy ngày 10/2/2018 đến hết ngày thứ Ba 20/2/2018 (từ 25 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên được nghỉ 10 ngày liên tục (kể cả thứ Bẩy và Chủ nhật), từ Chủ nhật ngày 11/2/2018 đến hết ngày thứ Ba 20/2/2018 (tức 26 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Các trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo Nhà trẻ và trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội được nghỉ 12 ngày liên tục (kể cả thứ Bẩy và Chủ nhật), từ thứ Sau ngày 9/2 đến hết ngày thứ Ba 20/2/2018 (từ 24 tháng Chạp đến hết 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Đối với cán bộ, công chức của Sở, Phòng Giáo dục, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn được nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày (kể cả thứ Bẩy và Chủ nhật), từ thứ Tư 14/2 đến hết thứ Ba ngày 20/2/2018 (29 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết 5 tháng giêng năm Mậu Tuất).

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học dịp nghỉ Tết. Phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng cháy nổ,… cho đơn vị.

Căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết lành mạnh, tiết kiệm, an toàn. Trong thời gian nghỉ Tết, nếu có vấn đề đặc biệt phát sinh các đơn vị cần báo ngay về Sở GD&ĐT theo số điện thoại trực Tết để có hướng giải quyết kịp thời.

Đồng thời, phối hợp các cấp chính quyền tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn phù hợp và chỉ đạo các trường, cơ sở giáo dục triển khai đến học sinh, sinh viên; trọng tâm thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, không tham gia và cổ vũ đua xe trái phép; không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội; không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị cần ổn định ngay nền nếp dạy, học và làm việc bình thường./.

Mỹ Anh

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb