Năm 2018, ngành thuế phấn đấu thu 5.395 tỷ đồng

Sáng ngày 9/12, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã dự Hội nghị tổng kết công tác thu thuế năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Cục Thuế tỉnh.

Trong năm 2017, tổng thu thuế là 5.034,6 tỷ đồng, đạt 105% dự toán điều chỉnh của HĐND tỉnh giao, tăng 23% so với cùng kỳ. Toàn ngành có 12/18 khoản thu vượt dự toán, 14/14 đơn vị thu đạt và vượt dự toán.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, năm 2018, Cục Thuế tỉnh phấn đấu hoàn thành đạt và vượt dự toán pháp lệnh Bộ Tài chính giao là 4.573 tỷ và dự toán HĐND tỉnh giao là 5.395 tỷ đồng.

Dự và chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của ngành thuế trong năm qua. Năm 2018, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành Thuế cần tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa đối với ngành thuế; rà soát các nguồn thu; tăng cường kiểm tra, thanh tra, kỷ luật nội bộ ngành không để xảy ra tiêu cực trong ngành. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu ngành thuế cùng với UBND tỉnh phải giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; đồng thời thực hiện tốt việc thu nợ đọng, giải quyết nợ xấu của các doanh nghiệp;

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong công tác thu thuế đã được tuyên dương, khen thưởng./.

Minh Nhật – Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb