Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc tại tỉnh

Ngày 15/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Phước.


Trong sáng nay, Đoàn đã làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Đồng Phú. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Xuân Trang; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Quang Toản, lãnh đạo các sở, ngành đã cùng dự với đoàn.

Báo cáo nhanh với đoàn công tác của Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và lãnh đạo tỉnh Bình Phước, Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú Trần Văn Vinh cho biết, với sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, sự nỗ lực của UBND huyện và các ngành chức năng huyện, những năm qua, tình hình kinh tế – xã hội của huyện Đồng Phú đã có nhiều khởi sắc; đời sống của người dân ngày một nâng cao; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt. Đặc biệt, trong năm 2017, Đồng Phú đã giảm 40,39% hộ nghèo so với năm 2016.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đánh giá cao những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng -an ninh, xây dựng nông thôn mới của huyện Đồng Phú; đồng thời ghi nhận những kết quả nổi bật trong công tác chăm lo cho gia đình chính sách, chăm lo cho gia đình có công với cách mạng của địa phương. Phó Chủ tịch Nước mong muốn Đồng Phú tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực hơn nữa trong năm mới, nhất là thực hiện công tác giảm nghèo.

** Cũng trong buổi sáng, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Duyên ở ấp Tân Hà, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Nước đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc những cống hiến của gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Duyên trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của dân tộc. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn trân trọng và đặc biệt quan tâm tới cuộc sống các gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam Anh hùng, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta; đồng thời mong muốn Mẹ tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, động viên con cháu thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của chính quyền địa phương.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác cũng đã tặng quà cho 20 hộ gia đình chính sách và 30 hộ nghèo của huyện Đồng Phú.

** Đến thăm và tặng quà cho Thương binh Nguyễn Dương Vĩnh ở xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, Phó Chủ tịch Nước đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc gia đình sống vui, sống khỏe, đón một cái Tết sum vầy. Phó Chủ tịch Nước cũng bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

** Trong buổi chiều, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự chương trình trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Bình Phước do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức. Cùng dự chương trình ấm áp, nhân văn này có lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; lãnh đạo các ban, sở ngành của tỉnh.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được thành lập với chức năng vận động các đơn vị, các tổ chức, cá nhân nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trên phạm vi cả nước. Tại Bình Phước trong dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động sự tài trợ của Tập đoàn Dasnet Charity Fund và Quỹ từ thiện Kim Oanh (tỉnh Bình Dương) tặng 200 học bổng cho cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh với kinh phí 260 triệu đồng; tặng 3 căn nhà tình thương cho các đối tượng khó khăn về nhà ở với kinh phí 150 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh, trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các chính sách năng động trong phát triển kinh tế – xã hội, tỉnh Bình Phước đã không ngừng chăm lo đến các vấn đề an sinh xã hội. Nhờ đó, 100% trẻ mồ côi không nơi nương tựa, trẻ  bị bỏ rơi, trẻ khuyết tật được chăm sóc, giúp đỡ từ chính sách của Nhà nước, cộng đồng và các tổ chức quốc tế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời cảm ơn đến Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với Bình Phước và nhấn mạnh: những phần quà thiết thực của đoàn công tác đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần vượt khó của các em học sinh; kịp thời chia sẻ, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng cũng đồng thời kêu gọi các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, có những nghĩa cử cao đẹp chung tay tiếp bước cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường./.

 Anh Ngọc – Viết Bằng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb