Tổng kết công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2017

Chiều ngày 18/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức tổng kết công tác ngành năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Trong năm 2017, Sở VH, TT & DL tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền và các hoạt động lễ hội chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương. Trong đó, tổ chức được 103 buổi biểu diễn nghệ thuật phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương; Tổ chức 12 cuộc triển lãm, với hơn 300 hiện vật và gần 2.000 hình ảnh về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Về hoạt động du lịch, trong năm 2017, tỉnh đã đón hơn 265 ngàn lượt khách du lịch, trong đó có hơn 13 ngàn lượt khách quốc tế và 252 ngàn lượt khách nội địa, với tổng doanh thu đạt hơn 253 tỷ đồng. Ở lĩnh vực thể dục thể thao, trong năm qua, ngành đã đăng cai tổ chức 3 giải thể thao toàn quốc; 9 giải thể thao theo kế hoạch; các đội tuyển của tỉnh đã tham gia 62 giải thể thao cụm, khu vực và toàn quốc. Kết quả, đạt 65 huy chương Vàng, 73 huy chương Bạc và 132 huy chương Đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng yêu cầu Sở VH,TT&DL tỉnh, trong năm 2018, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân thực hiện tốt việc xây dựng nếp sống văn minh, phát huy kết quả thể thao phong trào và duy trì thể thao thành tích cao; Xây dựng các điểm du lịch đi cùng với nâng cao chất lượng quản lý và hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị tổng kết, phòng Văn hóa – Thông tin huyện Lộc Ninh đã được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ VH,TT&DL; 10 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào văn hóa, thể thao và du lịch trong thời gian qua cũng đã được tặng Bằng khen của Bộ. Ngoài ra, UBND tỉnh còn tặng 12 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017./.

                                                            Trung Quang – Đặng Hùng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb