Đường hoa Hùng Vương: diễn ra từ ngày 27-mùng 4 Tết

 Dự kiến, Đường hoa Hùng Vương sẽ chính thức khai mạc và phục vụ người dân từ 27 đến mùng 4 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đây là thông tin tại buổi họp nghe báo cáo phương án trang trí đường hoa dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, diễn ra chiều 22/1, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng chủ trì. Cùng dự có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa tỉnh, lãnh đạo thị xã Đồng Xoài.

Theo đại diện đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty THHH Bạch Đằng, đường hoa Hùng Vương (đoạn Quảng trường 23/3) sẽ được thực hiện với các chủ đề: “Mùa xuân dân tộc” mang ý nghĩa Bình Phước trong quá trình phát triển đô thị hóa vẫn giữ được bản sắc dân tộc, giữ được hồn quê; Chủ đề thứ 2 “Mùa xuân tươi sáng” với ý nghĩa Bình Phước năng động và phát triển; Chủ đề thứ 3 “Mùa xuân tương lai” ý nghĩa hướng đến tương lai tươi sáng, vươn đến những thành công mới… Nguồn kinh phí dự kiến thực hiện gần 1,5 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm thay đổi một số điểm trong phương án thiết kế đường hoa như: Thay đổi hình dáng cổng vào đường hoa, bổ sung thêm biểu tượng các loại cây như Điều, Cao su, Mai, Đào, bổ sung thêm đèn Led; Thay đổi chủ đề của đường hoa… nhằm tạo được tính nghệ thuật, thẩm mĩ của đường hoa.

Trên cơ sở thống nhất và đánh giá cao sự phối hợp thực hiện giữa các đơn vị, cũng như các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đề nghị đơn vị tư vấn thiết kế cần tham khảo để thay đổi tên các chủ đề cho phù hợp, UBND thị xã tiếp tục phối hợp tốt với Sở VH,TT&DL để đường hoa hoàn thành đúng tiến độ; có những phương án bố trí bãi giữ xe, hướng dẫn phương tiện, khách tham quan lưu thông hợp lý đảm bảo trật tự an toàn suốt thời gian diễn ra đường hoa.

                                                                   Minh Nhật – Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb