TP. Hồ Chí Minh: Triển lãm mừng Đảng – mừng Xuân 2018 và kỷ niệm 50 năm sự kiện Mậu Thân 1968

Sáng 26/1, tại đường Lê Duẩn (trước Hội trường Thống Nhất, Quận 1), Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc Triển lãm chủ đề “Mừng Xuân Mậu Tuất – Mừng Đảng quang vinh và Hào khí Xuân Mậu Thân 1968 mãi mãi sáng ngời”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm (Ảnh: Hùng Khoa)

Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018) và 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 – 2018).

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã ôn lại truyền thống vinh quang của Đảng ta và ý nghĩa lịch sử của Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Chiến dịch Xuân Mậu Thân 1968 đã tạo ra một bước ngoặt lớn cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta, tuy hết sức gian khổ với bao thử thách, hy sinh nhưng sáng ngời ý chí anh hùng cách mạng và sức mạnh quật cường của quân và dân Việt Nam; là biểu tượng của tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo, tài mưu lược trong nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh của Đảng ta.

Triển lãm được diễn ra đồng thời tại các địa điểm: Công viên 30/4, Cung Văn hóa Lao động TP. Hồ Chí Minh, Nhà Văn hóa Thanh niên và tuyến đường Đồng Khởi (quận 1).

Triển lãm lần này trưng bày gần 200 ảnh, 2 bảng  trích giới thiệu sự kiện cùng các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Triển lãm đã khái quát truyền thống vẻ vang và khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta trong 88 năm qua; giới thiệu các hình ảnh tư liệu lịch sử về tình hình, diễn biến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Triển lãm cũng trưng bày những hình ảnh giới thiệu thành tựu nổi bật về kinh tế, văn hóa, xã hội của Thành phố cùng các tác phẩm đặc sắc từ cuộc thi ảnh Xuân Mậu Tuất 2018.

Trong khuôn viên Công viên 30/4 còn trưng bày mẫu tác phẩm phù điêu về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tại Sài Gòn – Gia Định và 3 tác phẩm mỹ thuật sắp đặt tuyển chọn từ đợt vận động sáng tác của các họa sĩ, trường đại học trên địa bàn Thành phố về kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968./.

VL

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb