Tiến Thành: huy động trên 110 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Chiều ngày 8/2, lãnh đạo UBND xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài đã tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã dự lễ.

Theo báo cáo tại lễ công bố, năm 2017 xã Tiến Thành đã huy động tổng kinh phí đầu tư xây dựng nông thôn mới được trên 110 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương là 2,5 tỷ đồng; ngân sách tỉnh hơn 7,4 tỷ đồng; ngân sách thị xã gần 93 tỷ đồng; doanh nghiệp và nhân nhân cùng đóng góp hơn 7,7 tỷ đồng. Trên địa bàn toàn xã có 106/163 tuyến đường đã nhựa cứng và bê tông hóa với tổng chiều dài gần 57km; số tuyến còn lại được cứng hóa bằng sỏi đỏ tạo thuận lợi cho người dân đi lại, sản xuất. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 48 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo cũng đã giảm xuống còn 1% so với tổng số hộ dân toàn xã. Cùng với 11 xã khác trên địa bàn toàn tỉnh, năm 2017, xã Tiến Thành được giao hoàn thành các tiêu chí để về đích nông thôn mới. Đến tháng 10/2017, xã đã đạt đủ 19/19 tiêu chí, về đích trước hai tháng so với kế hoạch .

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã trao Bằng công nhận xã Tiến Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 của Chủ tịch UBDN tỉnh cho đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân xã Tiến Thành. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chúc mừng những thành tích ấn tượng trong xây dựng nông thôn mới mà địa phương đã đạt được. Bà cũng yêu cầu xã Tiến Thành trong thời gian tới quan tâm tới việc nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được để đưa xã vào nhóm các địa phương có chất lượng nông thôn mới ở mức cao.

Phạm Tăng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb