“Cho dù có đi nơi đâu”- Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng ngày 8/3

Trong hai ngày 7-8/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 với chủ đề “Cho dù có đi nơi đâu”.

NSND Thái Bảo sẽ tham gia chương trình. Ảnh: Thế Dương

Chương trình có sự tham gia của nhiều thế hệ nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Thu Hiền, Thanh Hoa, Thái Bảo, NSƯT Đức Long, NSƯT Phương Thảo, các ca sĩ: Tùng Dương, Lan Anh, Lê Anh Dũng, Tân Nhàn, Mỹ Dung, Ngọc Anh, Tô Minh Đức, Thu Hà, Thùy Chi và các nhóm múa Pha Lê, Thăng Long…

Chương trình “Cho dù có đi nơi đâu” sẽ chia làm 2 phần. Phần 1 mang tên “Lòng mẹ” với những ca khúc chọn lọc hay nhất về chủ đề mẹ như: Mẹ yêu con, Mẹ, Mẹ con đã về, Gặp mẹ trong mơ, Mẹ – trở về, Trở về đất mẹ. Phần 2 mang tên “Khát vọng tình yêu” với những ca khúc hay nhất về tình yêu, về người phụ nữ, về tình vợ chồng như: Mưa rơi, Tình em, Khát vọng tình yêu, Mùa chim én bay, Đâu phải bởi mùa thu, Nơi gặp gỡ tình yêu, Chỉ mình em thôi, Điều giản dị, Hoa cúc vàng, Tâm hồn, Em nghĩ gì khi mùa xuân đến; Chiếc khăn piêu…

Nhạc sĩ Tuấn Phương, Tổng đạo diễn chương trình cho biết, khác với các chương trình nghệ thuật từ trước đến nay được tổ chức vào dịp này chỉ ca ngợi tình yêu, người phụ nữ, thì “Cho dù có đi nơi đâu” còn ca ngợi người mẹ, đặc biệt là đề cập đến mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu.

Theo đó, chương trình sẽ có những ca khúc, thơ, nhạc ca ngợi tình yêu, người mẹ, người phụ nữ và tình cảm mẹ chồng, nàng dâu. Với những hoạt cảnh minh họa sống động, sâu sắc, các tiết mục sẽ chạm đến trái tim của những người phụ nữ cho dù trong vai trò người vợ hay người mẹ. Đồng thời, qua chương trình, những người đàn ông sẽ thấu hiểu hơn nỗi niềm của những người phụ nữ trong cuộc đời họ: mẹ và vợ.

VH

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb