Bình Phước tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI

Với chủ đề “Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước”, lễ hội Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16 do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức diễn ra tối ngày 1.3 trong không khí hân hoan của những ngày đầu xuân mới. Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền; Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tuyết Minh; lãnh đạo các sở, ngành; các nhà thơ, văn nghệ sĩ trong tỉnh cùng đông đảo những người yêu thơ trong tỉnh.

Sau nghi lễ chính của đêm hội: thả thơ khai lễ, ngâm, bình các bài thơ hay, nổi tiếng của các nhà thơ Việt, khán giả đã được thưởng thức 11 tiết mục ngâm thơ, đọc thơ, hát các ca khúc phổ thơ…của các văn nghệ sĩ trong không khí ấm cúng. Các tác phẩm thơ được trình diễn lần này có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ; 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968; phản ánh rõ nét sự phát triển của Bình Phước sau 21 năm tái lập.

Theo Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, năm 2017 đã có trên 500 tác phẩm thơ của các hội viên được đăng tải trên Tạp chí Văn nghệ và dự các cuộc thi do Trung ương, tỉnh phát động. Trong quá trình sáng tác, các tác giả luôn nêu cao trách nhiệm của người nghệ sĩ trước xã hội nên sáng tạo nhiều thi phẩm có giá trị cao, mang đậm bản sắc văn hóa của Bình Phước. Do đó, ngày thơ Việt Nam được tổ chức hàng năm đã tạo ra sự cộng hưởng những cảm xúc về thơ ca với quê hương; đồng thời là dịp để người yêu thơ trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu cũng như giới thiệu những sáng tác mới.

Phát biểu tại lễ hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đã ghi nhận sự đóng góp của các văn nghệ sĩ đối với đời sống xã hội và trong sự nghiệp xây dựng tỉnh nhà. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, Bình Phước là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, có sự giao thoa vùng- miền độc đáo. Đây là thế mạnh để các văn nghệ sĩ khai thác, sáng tạo ra những tác phẩm thơ ca đặc sắc. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tiếp tục động viên, hỗ trợ cho hoạt động văn học nghệ thuật phát triển; thường xuyên tổ chức cho các văn nghệ sĩ thâm nhập thực tế sáng tác, tổ chức các cuộc thi để hội viên có động lực, bồi dưỡng tâm hồn, có nhiều cảm hứng sáng tác thơ có giá trị và chất lượng./.a

                               Anh Ngọc – Phạm Tăng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb