Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi làm việc với Trung tâm Hành chính công

Chiều ngày 5/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã làm việc với Trung tâm Hành chính công (TTHCC).

Theo báo cáo tại buổi làm việc, hiện nay đã có 19 cơ quan, đơn vị, đưa các bộ thủ tục hành chính ra giải quyết tại TTHCC của tỉnh. Trong tháng 1 và 2 của năm 2018, Trung tâm đã tiếp nhận mới 11.013 hồ sơ đề nghị giải quyết cùng với 2.212 hồ sơ từ các kỳ trước chuyển sang, tổng cộng có 13.225 hồ sơ cần giải quyết. Trung tâm đã giải quyết 11.715 hồ sơ, đang giải quyết 1.510 hồ sơ, trong đó có 116 hồ sơ đã trễ hẹn. Đa số các hồ sơ trễ hẹn nằm ở các lĩnh vực Kế hoạch đầu tư, Tài nguyên môi trường, Tư pháp, Ban quản lý khu kinh tế… Về kết quả lấy ý kiến đánh giá của tổ chức, cá nhân về mức độ hài lòng đối với việc giải quyết các thủ tục hành chính, Trung tâm đã nhận được 580 phiếu đánh giá. Kết quả có trên 43% phiếu đạt mức độ rất hài lòng, trên 54% đạt mức độ hài lòng, 0,9% đạt mức độ bình thường, 0,2% không hài lòng và 1,2% không trả lời. Trong thời gian tới, TTHCC đề xuất Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban ngành có liên quan tích cực triển khai chữ ký số đối với các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, UBND các huyện thị; Xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai phần mềm dịch vụ công đến các huyện thị trong tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở ngành đã giải trình nguyên nhân, đề xuất hướng giải quyết đối với những hồ sơ còn tồn đọng, trễ hẹn cũng như những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công việc tại TTHCC của tỉnh.

Kết luận buổi làm việc, viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi ghi nhận, biểu dương kết quả mà Trung tâm đã thực hiện trong thời gian qua. Để phục vụ giải quyết thủ tục hành chính tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Văn phòng UBND tỉnh tham mưu tổ chức hội nghị cải cách thủ tục hành chính toàn tỉnh; Rà soát hạ tầng công nghệ thông tin, các bộ thủ tục hành chính cấp huyện, thị để kết nối với TTHCC tỉnh; Phấn đấu đạt 50% thủ tục được giải quyết ở mức độ 4; Tập huấn, hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục trên nền hạ tầng công nghệ thông tin; Tập trung xử lý nhanh các hồ sơ còn tồn động, trễ hẹn; Triển khai đấu giá, đấu thầu được thực hiện qua mạng. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu lãnh đạo, người đứng đầu các cơ quan đơn vị phải sử dụng thành thạo và ứng dụng công nghệ thông tin vào xử lý công việc hàng ngày để công tác cải cách thủ tục hành chính của tỉnh ngày càng phát triển, đạt kết quả tốt hơn./.

                                                                     Thanh Lâm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb