Phải công khai, minh bạch các thủ tục liên quan cho doanh nghiệp

Sáng ngày 6.3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã tiếp doanh nghiệp thường kỳ tháng 3 năm 2018.

Theo đó, các doanh nghiệp đã kiến nghị lãnh đạo tỉnh và các sở ngành các nội dung có liên quan đến hồ sơ cấp phép đầu tư thủy điện, tiếp cận vốn các ngân hàng của doanh nghiệp, chính sách đối với các doanh nghiệp sau khi Thủ tướng có chủ trương đóng cửa rừng, vấn đề hỗ trợ ngoại giao cho doanh nghiệp, xã hội hóa các hoạt động công ích, những vướng mắc chủ trương giao đất, thuê đất và chính sách thuế cho doanh nghiệp….

Sau khi nghe ý kiến kiến nghị của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã phát biểu làm rõ thêm những vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm cũng như thông tin về những nỗ lực của UBND tỉnh trong hỗ trợ, tạo môi trường thông thoáng cho doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã trực tiếp trả lời các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, đồng thời yêu cầu UBND tỉnh các sở ngành liên quan trực tiếp trả lời, giải quyết sớm nhất và dứt điểm các kiến nghị của doanh nghiệp trên cơ sở các quy định của pháp luật và chủ trương của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi khẳng định quan điểm nhất quán của lãnh đạo tỉnh là tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động vì thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh; tuy nhiên phải theo đúng các quy định của pháp luật và không đánh đổi tăng trưởng kinh tế với môi trường. Để làm được điều này, các sở ngành phải tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể, công khai minh bạch các thủ tục liên quan cho doanh nghiệp hiểu rõ chính sách của tỉnh để thực hiện đúng./.

 Phạm Tăng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb