Nhiều dự án do USAID tài trợ đang được triển khai đúng tiến độ

Sáng ngày 7/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng và đại diện các ban, sở, ngành của tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), về tình hình triển khai các dự án do tổ chức này tài trợ tại tỉnh.

Theo thông tin tại buổi làm việc, đến tháng 12/2017, tỉnh Bình Phước có 12.745 người khuyết tật, trong đó có 7168 người khuyết tật được trợ cấp thường xuyên hàng tháng tại cộng đồng. Với sự tài trợ của USAID, các đơn vị thực hiện cùng các sở, ngành của tỉnh đã và đang triển khai các dự án, hỗ trợ người khuyết tật giai đoạn 2015-2018, chương trình thực thi chính sách và trị liệu cho người khuyết tật giai đoạn 2018-2020. Trong đó, dự án hỗ trợ người khuyết tật giai đoạn 2015-2018 đã hoàn thành các mục tiêu đề ra, riêng chương trình thực thi chính sách và trị liệu cho người khuyết tật giai đoạn 2018-2020 đang được triển khai đúng tiến độ. Sở Y tế đã phối hợp với Hội Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) đã tổ chức khám lâm sàng cho 1.216 người khuyết tật, đạt 67% so với mục tiêu dự án, 1.376 trường hợp người khuyết tập được lập kế hoạch trị liệu phục hồi chức năng tại các cơ sở y tế và tại nhà; giao 511 dụng cụ trợ giúp cho 499 đối tượng người khuyết tật; đã có 15 bác sĩ, 32 kỹ thuật viên được đào tạo định hướng chuyên khoa phục hồi chức năng, 121 học viên ở các trạm y tế xã, phường, thị trấn được tập huấn 3 tháng về phục hồi chức năng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đánh giá cao tính nhân văn mà dự án mang lại cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh nhà; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của USAID dành cho người khuyết tật để những đối tượng này hòa nhập tốt với cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tiếp tục làm đầu mối, phối hợp chặt chẽ với đơn vị tài trợ, các cơ quan chức năng của tỉnh tổ chức triển khai dự án tăng cường năng lực mạng lưới dịch vụ và trị liệu cho trẻ em khuyết tật trong thời gian sớm nhất.

Trần Cảnh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb