Bình Phước giao nhận quân an toàn – đúng luật

Sáng ngày 7/3, các huyện, thị xã trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, lễ giao nhận quân của các địa phương được tổ chức trọng thể, nhanh gọn, tiết kiệm, đúng quy định của Bộ Quốc phòng.

Được sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy và chính quyền địa phương cùng sự tham gia của cả hệ thống chính trị, công tác tuyển chọn, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đã đạt những kết quả tích cực, đảm bảo tính công khai, chặt chẽ, đúng quy trình, dân chủ. Trong số 1.051 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này, số thanh niên tốt nghiệp Trung học phổ thông 12 là 341 thanh niên, Trung cấp 16 thanh niên, Cao đẳng 55 thanh niên, Đại học 36 thanh niên; đảng viên nhập ngũ là 42, thanh niên là đồng bào dân tộc thiểu số là 234. Số thanh niên nhập ngũ năm 2018 sẽ được giao về Quân đoàn 4 là 320 thanh niên, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh 380 thanh niên, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng 270 thanh niên, còn lại là các đơn vị thuộc Quân khu 7.

Tại điểm giao nhận quân điểm của Quân khu 7 tổ chức ở huyện Lộc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã tặng quà động viên, dặn dò các thanh niên lên đường nhập ngũ phát huy tinh thần yêu nước, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ trong rèn luyện và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, góp phần xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đến 8h30 giờ sáng cùng ngày, các huyện, thị xã đã hoàn thành công tác giao nhận quân, đảm bảo an toàn, đúng luật./.

Nhóm PV – CTV

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb