Tuyên dương 45 tập thể, cá nhân phụ nữ “nói lời hay, làm việc tốt”

Lễ kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và tuyên dương “Phụ nữ Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” năm 2018 đã được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức sáng ngày 8/3. Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu; Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tuyết Minh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; Chủ tịch MTTQVN tỉnh Nguyễn Quang Toản; lãnh đạo các ban, sở, ngành và Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện, thị xã đã cùng dự lễ.

11 tập thể và 34 phụ nữ điển hình nói lời hay, làm việc tốt đại diện cho hàng ngàn việc tốt trong tỉnh được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tuyên dương dịp này. Mỗi cá nhân, đơn vị là một minh chứng sống động cho việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của phụ nữ Bình Phước.

Phong trào “Phụ nữ Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh triển khai sâu rộng trong các cấp hội vào đầu năm 2017 với những tiêu chí cụ thể, thực tế, dễ nhớ, dễ thực hiện được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ hướng ứng. Phong trào hướng tới nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi trong rèn luyện phẩm chất, đạo đức; xây dựng hình ảnh người phụ nữ Bình Phước có tinh thần yêu nước, có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, chung tay xây dựng tỉnh nhà giàu đẹp, văn minh. Theo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, “nói lời hay, làm việc tốt” không thể đo đếm bằng các con số mà phải đo bằng những chuyển biến trong nhận thức, trong hành động của mỗi người và sự tốt lên từng ngày của xã hội; góp phần khẳng định và đưa vị thế xã hội của người phụ nữ lên tầm cao mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu đã đánh giá cao kết quả của phong trào “Phụ nữ Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”. Phó Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, đây là việc làm thiết thực mang tính lan tỏa trong cộng đồng; khẳng định vai trò của phụ nữ trong xã hội với những việc làm tốt, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị mỗi hội viên phụ nữ được tuyên dương sẽ là những điển hình để lan tỏa những nhân cách cao đẹp, những “lời nói hay và việc làm tốt” ra xã hội để phong trào tiếp tục được thực hiện sâu rộng, liên tục, không chỉ trong hội viên phụ nữ mà trong mọi tầng lớp nhân dân, chứng tỏ sức sống lâu bền trong các phong trào của phụ nữ./

                                                         Anh Ngọc – Hồng Hải

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb