Tối nay, truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” 2018

Chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” năm 2018 do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Hội Cựu chiến binh Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức, bắt đầu từ 20h00 tối nay 9/3, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên Kênh Truyền hình Quốc hội.

Một tiết mục biểu diễn trong chương trình “Xuân Trường Sa” 2017

Với sứ mệnh làm cầu nối yêu thương từ đất liền ra nơi biên cương hải đảo, chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” năm 2018 là lời tri ân của nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước đối với những hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ đất nước của những người lính đảo; tôn vinh ý chí, khát vọng và nghị lực lớn lao của cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình hứa hẹn mang đến cho khán giả trong và ngoài nước toàn cảnh về Trường Sa qua những góc nhìn mới mẻ. Bên cạnh những ca khúc tràn đầy cảm xúc về Trường Sa, về tình yêu quê hương đất nước qua sự thể hiện của các nghệ sĩ được công chúng mến mộ: NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, Anh Thơ, Lan Anh, Thu Hằng, Lương Nguyệt Ánh, Vũ đoàn Camelia…, khán giả cũng có thêm trải nghiệm về Trường Sa thông qua những phóng sự về người lính đảo và người dân nơi đây.

Chương trình “Xuân Trường Sa” là hoạt động thường niên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. Qua 5 lần tổ chức (2013 – 2017), Chương trình đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự ủng hộ thiết thực của các tổ chức, cá nhân; đã góp phần cổ vũ mạnh mẽ ý chí, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, kết nối những yêu thương từ đất liền với đảo xa, bồi đắp ý chí quyết tâm, kiên quyết, kiên trì giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thông qua các chương trình “Xuân Trường Sa”, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cùng các tổ chức, cá nhân đã trao tặng Quân chủng Hải quân 5 chiếc xuồng chủ quyền, tổng trị giá 17,5 tỷ đồng, hàng chục căn nhà tình nghĩa (trị giá nhiều tỷ đồng) cùng hàng trăm sổ tiết kiệm và nhiều phần quà có giá trị.

Ban Tổ chức Chương trình mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự đóng góp, ủng hộ từ cộng đồng để chung tay xây dựng Trường Sa ngày càng vững mạnh./.

HN

dangcongsan.vn

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb