Năm 2017 tỷ lệ điều tra trọng án đạt 100%

UBND tỉnh sáng ngày 9/3 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (TDBVANTQ), công tác chuyển hóa địa bàn năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đại diện Cục V28, Bộ Công an; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng cùng đại diện các ban, sở, ngành, huyện thị của tỉnh.

Theo Báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2017, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh cơ bản được giữ vững ổn định, các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Trên lĩnh vực trật tự xã hội, đã tập trung đấu tranh, triệt phá, làm tan rã nhiều băng nhóm có dấu hiệu hoạt động tội phạm, các vụ án xảy ra cơ bản được điều tra, khám phá, làm rõ, tỷ lệ điều tra đạt 88,7%, trọng án đạt 100%, tội phạm về trật tự xã hội giảm so với năm 2016. Đối với công tác chuyển hóa địa bàn, sau 1 năm tiếp tục thực hiện các kế hoạch, tình hình tội phạm về trật tự xã hội tại 15 địa bàn lựa chọn chuyển hóa được kiềm chế và giảm đáng kể, tổng số vụ phạm pháp hình sự giảm 19%, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng giảm mạnh và không gia tăng tội phạm.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đề nghị các cấp, các ngành, các lực lượng triển khai các biện pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống tội phạm, chủ động trong công tác đấu tranh trấn áp, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phòng chống tội phạm, phòng chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy và xây dựng phong trào TDBVANTQ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Dịp này, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong các mặt công tác trên đã được Bộ Công an, UBND tỉnh tuyên dương, khen thưởng./.

Trần Cảnh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb