Họp mặt lãnh đạo, phóng viên báo chí đầu Xuân Mậu Tuất

Chiều nay (12.3), Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  Trần Tuyết Minh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn  Tiến Dũng, cùng chủ trì buổi gặp mặt. Dự buổi gặp mặt còn ông Trần Ngọc Trai, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cùng đông đảo lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tuyết Minh, đã báo cáo khái quát về tình hình công tác báo chí năm 2017, phương hướng năm 2018. Theo đó, trong năm 2017, các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn đã thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của đất nước; hoạt động đúng định hướng chính trị của Đảng và sự quản lý của nhà nước; bám sát tôn chỉ, mục đích; thông tin kịp thời đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chủ trương phát triển của tỉnh, góp phần củng cố và tăng cường sự thống nhất ý chí trong Đảng, sự đồng thuận của xã hội và niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Nổi bật trong năm qua, báo chí đã tuyên truyền hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, tuyên truyền sâu rộng về nghị quyết Trung ương 5, Trung ương 6 khóa XII; Thông tin nhanh, đầy đủ và sâu rộng về Hội nghị Ủy ban điều phối chung lần thứ 11 khu vực tam giác phát triển CLV tại Bình Phước; Tuyên truyền về những kết quả nổi bật sau hơn một năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc phát hiện, cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong lao động, thi đua sản xuất.

Tại buổi gặp mặt, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phạm Thị Ánh Hoa đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế – xã hội năm 2017, các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2018 của tỉnh để các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh nắm rõ, từ đó đề ra kế hoạch triển khai tuyên truyền đạt hiệu quả trong thời gian tới.

Đại diện các cơ quan báo chí đã tham gia phát biểu ý kiến, đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí hoạt động; trong việc kịp thời cung cấp thông tin cũng như tin tưởng vào đội ngũ phóng viên báo chí. Các ý kiến cũng mong mỏi lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tiếp tục quan tâm tạo điều kiện hơn nữa cho công tác báo chí; xây dựng đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên trên địa bàn tỉnh ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ tuyên truyền trong giai đoạn phát triển mới.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền, biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Bà mong muốn, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền, tập trung tuyên truyền về mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, về Đề án thực hiện các Nghị quyết 18, 19 Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) để sắp xếp, tinh gọn bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả; việc sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội X Đảng bộ tỉnh cũng như việc thực hiện các công trình, dự án trọng điểm, quảng bá về du lịch, thu hút đầu tư…; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí đổi mới theo hướng chuyên nghiệp, trách nhiệm, nhạy bén hơn, phục vụ hiệu quả nhất cho mục tiêu phát triển của tỉnh trong năm 2018.

Bà Trần Tuệ Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước mong muốn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, trong năm 2018, sẽ tiếp tục phát huy vai trò của báo chí cách mạng trong thời kỳ mới; cùng chung sức, đồng lòng vì mục tiêu xây dựng và phát triển tỉnh Bình Phước ngày càng giàu đẹp.

Lệ Quyên

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb