Phú Riềng: Tình hình sâu bệnh hại điều cơ bản được quản lý hiệu quả

Ngày 12/3, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm trưởng đoàn, đã kiểm tra, khảo sát thực tế các vườn điều trên địa bàn huyện Phú Riềng.

Theo thống kê của Trạm Trồng trọt – Bảo vệ Thực vật huyện Phú Riềng, nhìn chung sau những đợt ra quân với tinh thần “cầm tay chỉ việc”, đến nay, ý thức chủ động chăm sóc, quản lý sâu bệnh trên vườn điều của bà con nông dân đã được cải thiện đáng kể. Bà con thường xuyên thăm vườn, tỉa cành, tạo tán, bón phân và xịt thuốc đúng quy trình nên tình hình sâu bệnh hại cơ bản được quản lý hiệu quả, cây điều ra bông đậu trái ở thời điểm hiện tại khởi sắc hơn năm trước.

Khảo sát tại các vườn điều, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh đã đánh giá cao tinh thần chủ động phòng chống dịch bệnh, bảo vệ vườn cây của nông dân cũng như sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Thứ trưởng cũng lưu ý Sở NN&PTNT phối hợp với địa phương cần tiếp tục rà soát, bám sát, thường xuyên kiểm tra thực tế tại các vườn điều để kịp thời phát hiện các dấu hiệu sâu bệnh phát sinh, cũng như có biện pháp khắc phục khi có mưa trái mùa và sương muối để kịp thời hỗ kỹ thuật cho bà con nông dân.

Phạm Yến

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb