Họp tháo gỡ vướng mắc Dự án thủy lợi Phước Hòa

Sáng nay (ngày 14/3), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã chủ trì cuộc họp đại diện các sở, ban, ngành, huyện Chơn Thành để nghe Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện hạng mục đường điện khu tái định cư 80 ha huyện Chơn Thành và một số dự án thuộc công trình thủy lợi Phước Hòa.

Hạng mục đường điện khu tái định cư 80hecta thuộc Dự án thủy lợi Phước Hòa được triển khai tại xã Nha Bích, huyện Chơn Thành. Công trình do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư được xây dựng từ tháng 10/2010 và hoàn thành vào tháng 10 năm 2011. Đến nay, do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan như giải phóng mặt bằng hành lang an toàn lưới điện, một số thiết bị chưa phù hợp nên công trình vẫn chưa được bàn giao. Trên cơ sở chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban quản lý dự án đã phối hợp với ngành điện, Điện lực Chơn thành kiểm tra hiện trạng và đánh giá tình trạng công trình, phương án được đề xuất là nâng cấp cải tạo từ trụ 10,5 m dây cáp trần của thiết kế cũ thành trụ 12m dây cáp bọc nhằm tránh phát sinh những chi phí không cần thiết khác.

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến góp ý của các cơ quan chuyên môn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cho rằng, điện là hạng mục không thể thiếu đối với dự án, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân, do đó việc triển khai các phương án để sớm đưa công trình này đi vào vận hành là rất cần thiết. Ông đề nghị Ban quản lý dự án tiếp tục phối hợp với ngành điện khẩn trương thực hiện dự án theo phương án cải tạo trụ, thay thế những thiết bị phù hợp để tránh phát sinh kinh phí giải phóng mặt bằng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cũng yêu cầu Ban quản lý dự án phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, địa phương chủ động tháo gỡ kịp thời những vướng mắc của một số dự án thuộc công trình thủy lợi Phước Hòa, để những dự án này phát huy hiệu quả tối đa, phục vụ đời sống người dân và quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

                                                                        Trần Cảnh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb