5 nhà đầu tư đầu tư vào Khu Công nghiệp và Đô thị Becamex Bình Phước

Sáng nay (ngày 16/3), tại huyện Chơn Thành, UBND tỉnh tổ chức Lễ động thổ và trao giấy chứng nhận cho các dự án đầu tư mới tại Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex – Bình Phước. Đây là sự kiện quan trọng, phát lệnh khởi động cho một năm mới đầy hi vọng và quyết tâm của tỉnh trong việc đẩy mạnh phát triển công nghiệp; khẳng định với các nhà đầu tư những đổi mới về thực hiện chính sách chung của tỉnh trong lĩnh vực thu hút đầu tư.

Dự lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh; các ông bà Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo tỉnh qua các thời kì; lãnh đạo các ban, sở, ngành, huyện thị và các địa phương trong vùng dự án.

5 nhà đầu tư nước ngoài thống nhất khởi công xây dựng cơ sở sản xuất vào Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex Bình Phước trên tổng diện tích hơn 110 hecta gồm: Công ty Hankuk Carbon; Công ty Hankuk Advanced Material; Công ty River Runs; Công ty Young Sung và Công ty Mi Sung đầu tư vào lĩnh vực sản xuất sợi carbon với số vốn đăng ký 80 triệu USD.

Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị Becamex Bình Phước có tổng diện tích lên đến 4.633hecta; trong đó, diện tích khu công nghiệp khoảng 2.448hecta và khu dân cư, tái định cư khoảng 2.185hecta, tổng vốn đầu tư cho cả khu khoảng 21 ngàn tỷ đồng. Dự án nằm trên địa bàn thị trấn Chơn Thành và 3 xã Minh Thành, Nha Bích và Thành Tâm của huyện Chơn Thành. Đây là khu công nghiệp được xây dựng theo mô hình phát triển bền vững, gắn kết giữa công nghiệp, dịch vụ và đô thị; có kết cấu hạ tầng đồng bộ, tầm cỡ khu vực. Việc 5 công ty đầu tư vào Khu Công nghiệp và Đô thị Becamex Bình Phước lần này góp phần khẳng định tiềm năng, lợi thế, cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư của Bình Phước với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã chào mừng và tin tưởng vào sự thành công của các nhà đầu tư khi đầu tư tại tỉnh; đồng thời nhấn mạnh, Bình Phước sẽ cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các nhà đầu tư tập trung hoàn thành dự án theo đúng tiến độ và thực hiện đúng các quy định trong quá trình thực hiện dự án./.

Anh Ngọc – Viết Bằng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb