Hỏa hoạn tại Hà Tĩnh và Vĩnh Phúc

Rạng sáng ngày 25/3, tại tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra hai vụ cháy lớn. Chưa xác định được thương vong về người, nhưng thiệt hại về tài sản là khá lớn

Lực lượng PCCC dùng xe thang tiếp cận hiện trường phun nước dập lửa chữa cháy Karaoke Kingdom tại Hà Tĩnh. (Ảnh: Hoàng Ngà - TTXVN)

* Cháy tại quán karaoke lớn nhất Hà Tĩnh

Rạng sáng 25/3, tại Karaoke Kingdom (xã Thạch Trung, Thành phố Hà Tĩnh) xảy ra cháy lớn.

Theo nhiều người dân quanh khu vực, đám cháy bắt đầu từ khoảng 5 giờ sáng nay nhưng đến khoảng 6 giờ khi khói lan ra ngoài mới được người dân phát hiện. Đám cháy bắt đầu từ tầng 3 của tòa nhà và lan rộng sang các tầng khác.

Lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường và huy động nhiều xe chuyên dụng, lính cứu hỏa dập tắt đám cháy. Tuy nhiên do cháy xảy ra ở tầng cao, cùng với phương tiện chữa cháy hạn chế nên lực lượng chức năng rất khó tiếp cận hiện trường.

Theo nhận định ban đầu của lực lượng chức năng, nguyên nhân diễn ra đám cháy là do chập điện. Hiện vẫn chưa xác định được số liệu thiệt hại tài sản và thương vong về người.

* Cháy nhà máy may Vina Korea tại Vĩnh Phúc

Rạng sáng ngày 25/3 đã xảy ra vụ cháy tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vina Korea, khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng hơn 4 giờ sáng cùng ngày. Đám cháy được phát hiện đầu tiên tại xưởng 2 của Công ty, sau đó lan rộng ra các phân xưởng khác. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Vĩnh Phúc đã điều xe nhiều chuyên dụng cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Hiện đám cháy đã được kiểm soát và không có thiệt hại về người.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vina Korea là doanh nghiệp Hàn Quốc, chuyên sản xuất hàng may mặc dệt kim xuất khẩu chất lượng cao. Xưởng sản xuất của doanh nghiệp có diện tích khoảng hơn 6,3 ha với hơn 4.000 công nhân.

Hiện chưa có thống kê về thiệt hại của vụ cháy. Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.

Hoàng Ngà – Nguyễn Thị Thảo/TTXVN

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb