Nga xác định được danh tính 25 người trong số 64 người thiệt mạng vì hỏa hoạn

Trong tổng số 64 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở trung tâm thương mại Zimnyaya Vishnya (thành phố Kemerovo, Nga), có 25 người đã được xác nhận danh tính, trong đó có 13 trẻ em.

Hình ảnh tan hoang của trung tâm thương mại Anh đào Mùa đông sau vụ hỏa hoạn (Ảnh: AP)

Thông tin trên được xác nhận bởi Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova ngày 27/3. Theo đó, danh tính của 25 nạn nhân đã được xác nhận. Các thi thể chuẩn bị được chuyển đến một khu lưu giữ đặc biệt và trong ngày 27/3, thân nhân của họ sẽ đến nhận để mang đi chôn cất.

Bộ trưởng Skvortsova cũng cho biết, có 13 trẻ em ở độ tuổi từ 4 – 13 nằm trong số những nạn nhân thiệt mạng đã xác định được danh tính. Ngoài số người thiệt mạng, có 69 người khác được xác nhận bị thương vì vụ hỏa hoạn. Có 15 người trong số họ đang được điều trị tại bệnh viện, trong khi những người khác được điều trị ngoại trú. Các báo cáo cũng cho thấy, nhiều người thân của các nạn nhân đã lâm vào tình trạng hoảng loạn, huyết áp tăng cao sau khi biết điều tồi tệ đã xảy ra với con em họ.

Các nhà điều tra đã bắt giữ 4 người liên quan đến để thẩm vấn, trước  nghi ngờ họ đã sơ suất trong quản lý sự an toàn của trung tâm thương mại. Ngọn lửa đã bao trùm diện tích khoảng 1.600 m2 của tòa nhà.

Truyền thông địa phương đưa tin, nguyên nhân của vụ hỏa hoạn có thể do chập điện hoặc do có bé đã dùng bật lửa. Hệ thống báo cháy không hoạt động cũng là nguyên nhân khiến đám cháy lan rộng trong khi nhiều người không kịp thoát thân.

Vụ hỏa hoạn xảy ra hôm 25/3 ở trung tâm thương mại Zimnyaya Vishnya (Anh đào Mùa đông), thuộc thành phố Kemerovo. Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov cho biết, có 64 người đã thiệt mạng trong thảm họa nói trên. Điều tra cho thấy, ngọn lửa bùng phát ở tầng 4 của tòa nhà, nơi có rạp chiếu phim và khu vực vui chơi trẻ em.

Vụ hỏa hoạn ở Kemerovo là một trong những thảm họa đau thương nhất ở Nga trong nhiều năm gần đây sau các vụ hỏa hoạn ở Samara, Khu vực Krasnodor và Perm lần lượt vào các năm 1999, 2007 và 2009./.

Kiều Giang (theo TASS, Sputnik, NHK)

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb