Giao ban công tác dân vận Quý I/2018

Sáng nay (ngày 29.3), tại huyện Bù Đăng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Xuân Trang đã chủ trì hội nghị giao ban công tác dân vận quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và đại diện Ban dân vận các huyện, thị trong tỉnh.

Trong quý I/2018, nổi bật là các cấp, các ngành đã tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo tết cho nhân dân trong tỉnh, với trên 51.300 phần quà tết được trao tặng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá trên 17,4 tỷ đồng, cùng 10 tấn gạo. Cấp ủy, chính quyền các cấp cũng kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiên tai lốc xoáy ở các địa phương trong tỉnh. Chính quyền các cấp cũng đã triển khai thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, giảm nghèo bền vững, hỗ trợ người dân trong sản xuất kinh doanh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Lê Thị Xuân Trang, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, nhấn mạnh, đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận cần xác định rõ công tác tuyên truyền phải được đặt lên hàng đầu, phải cụ thể, sát với thực tế; Phát huy dân chủ, làm cho dân tin và dân phải là người được hưởng lợi; Phát huy vai trò của người đứng đầu, kịp thời khen thưởng cho các gương điển hình tiêu biểu. Bà đề nghị, đội ngũ những người làm công tác dân vận tiếp tục phối hợp với MTTQ, các hội, đoàn thể tập trung tuyên truyền các chương trình dự án lớn của tỉnh; Phối hợp nắm tình hình sản xuất, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo cũng như triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong năm 2018./.

 Phạm Quang

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb