Nga thử nghiệm thành công tên lửa phòng không mới

Báo Krasnaya Zvezda (Sao Đỏ) của Nga ngày 2/4 đưa tin quân đội này đã thử thành công một loại tên lửa hiện đại mới thuộc hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga tại bãi thử Sary Shagan ở Kazakhstan.

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga được trưng bày tại Patriot, ngoại ô thủ đô Moskva ngày 22/8/2017 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Báo trên dẫn lời Phó Tư lệnh Binh chủng Phòng không và Phòng thủ tên lửa thuộc Lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga, Thiếu tướng Andrey Prikhodko (An-đrây Pri-khốt-cô) cho biết loại tên lửa mới thuộc hệ thống phòng thủ tên lửa này hoạt động tốt và trúng một mục tiêu giả định theo đúng kế hoạch.

Hệ thống phòng thủ tên lửa nói trên có nhiệm vụ bảo vệ Moskva trước cuộc tấn công hạt nhân giới hạn bằng các tên lửa đạn đạo liên lục địa hay các vụ tấn công bất ngờ.

Thời gian qua, Nga đã chế tạo các hệ thống phòng thủ mới để đối phó với động thái triển khai lực lượng của Mỹ, trong bối cảnh

Washington đơn phương rút khỏi Hiệp ước về hạn chế hệ thống phòng thủ tên lửa và xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu, một động thái có khả năng phá vỡ thế cân bằng chiến lược, cân bằng hạt nhân và vô hiệu hóa lực lượng chiến lược của Liên bang Nga./.

Theo TTXVN

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb