Quý I, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp

Chiều nay (ngày 5/4), Ban An toàn giao thông tỉnh sơ kết công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông Quý I và đề ra một số nhiệm vụ trong Quý II năm 2018. Đại tá Trần Thắng Phúc – Giám đốc Công an tỉnh, Phó thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh- chủ trì hội nghị.

Trong quý I, mặc dù các cơ quan, đơn vị đã tăng cường công tác tuyên truyền và ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ nhưng tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Tính từ ngày 16/12/2017 đến 15/3/2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra: 61 vụ tai nạn giao thông, làm chết 51 người, bị thương 39 người, đồng thời, làm hư hỏng: 27 ô tô, 66 mô tô và 3 phương tiện khác. So với cùng kỳ năm 2017, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương. Cụ thể, giảm 28 vụ, giảm 26 người chết và giảm 39 người bị thương. Nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn chủ yếu là do chuyển hướng không nhường đường; đi sai phần đường, làn đường và tránh vượt sai quy định. Ngoài ra, trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện và xử phạt 17.715 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, với tổng số tiền xử phạt hơn 14 tỉ đồng nộp Kho bạc nhà nước. Tước giấy phép lái xe 1.530 trường hợp, trong đó có 326 giấy phép lái xe ô tô và 1.204 giấy phép lái xe mô tô.

Trong quý II, Ban ATGT tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện tốt chủ đề năm ATGT 2018, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật giao thông đường bộ đến các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành luật giao thông. Các lực lượng chức năng mở các đợt cao điểm, chuyên đề xử lý vi phạm Luật giao thông. Các đơn vị liên quan phối hợp tiến hành kiểm tra, giải quyết các điểm đen về tai nạn giao thông và những vấn đề bất hợp lý trên các tuyến đường giao thông chính của tỉnh.

Hữu Phước – Công Minh – Hiền Anh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb