Tháo gỡ khó khăn cho Doanh nghiệp cần phải cụ thể

Chiều nay (ngày 5/4), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã chủ trì buổi họp với các thành viên Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhằm ghi nhận những kiến nghị; đồng thời rà soát hướng giải quyết khó khăn, vướng mắc của một số doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh tại tỉnh. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư – Cơ quan thường trực Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp- qua rà soát tại những buổi tiếp xúc doanh nghiệp định kì hàng tháng và qua việc kiến nghị bằng văn bản của các doanh nghiệp, hiện các công ty, doanh nghiệp khó khăn, vướng mắc ở một số lĩnh vực như: giải phóng mặt bằng; thuê đất; thủ tục được khoanh nợ quá hạn; xây dựng; đấu giá quyền sử dụng đất; chính sách pháp luật về thuế,…

Tại buổi họp, các thành viên trong Tổ đã đưa ra những nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ trong giải quyết những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp đối với lĩnh vực phụ trách; đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp theo chủ trương của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Nguyễn Văn Trăm nhấn mạnh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trong công tác điều hành của tỉnh. Thời gian qua, Bình Phước luôn chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, tuy nhiên các doanh nghiệp cũng phải quan tâm đến chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh cũng như trách nhiệm hơn với việc sản xuất kinh doanh tại tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc giải quyết những khó khăn cần phải có sự phối hợp tốt giữa các sở ngành, cần hướng dẫn rõ ràng đối với những kiến nghị liên quan đến những chính sách, quy định chung.

Tại buổi họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cũng khẳng định, với tất cả thiện chí nhằm thu hút đầu tư, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển, Bình Phước đã thực hiện và việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp là một giải pháp. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, bên cạnh những giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp của tỉnh thì các ban, sở, ngành liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần quyết tâm và kịp thời tham mưu, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn ở từng lĩnh vực mình phụ trách ./.

                                          Anh Ngọc – Hồng Hải – Thu Ba

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb