Rơi trực thăng tại vùng Viễn Đông của Nga

Ngày 11/4, một chiếc trực thăng Mi-8 đã bị rơi tại thành phố Khabarovsk thuộc vùng Viễn Đông nước Nga khiến toàn bộ 6 người có mặt trên chuyến bay thiệt mạng.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: TASS)

Hãng thông tấn TASS dẫn một nguồn tin từ cơ quan cứu hộ khẩn cấp của thành phố Khabarovsk cho biết, theo thông tin sơ bộ, chiếc trực thăng đã bị bốc cháy khi va chạm với mặt đất và cho tới nay, đám cháy đã bị dập tắt. Toàn bộ khu vực xảy ra vụ tai nạn đã bị cách ly.

Nguồn tin từ hiện trường cho biết, hiện 4 thi thể đã được tìm thấy sau vụ tai nạn. Tuy nhiên các mảnh vỡ của máy bay vẫn còn đang bốc cháy rải rác. Lính cứu hỏa, nhân viên cứu hộ và các bác sỹ đang tích cực làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rơi máy bay vốn đang bị bao phủ bởi một lớp khói dày đặc.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, hiện đã có 170 nhân viên và 50 thiết bị được điều động tới hiện trường để khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Đại diện của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga tại Khabarovsk cho biết, chiếc trực thăng Mi-8 thuộc sở hữu của một hãng hàng không tư nhân, đã bị rơi xuống khu vực gần các tuyến phố Antennaya và Khirurgicheskaya. Vụ tai nạn xảy ra tại một khu vực không có người ở ven rừng thuộc phạm vi thành phố Khabarovsk, chính vì thế không gây ra thiệt hại nào trên mặt đất.

Trong khi đó, một nguồn tin khác từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, chiếc trực thăng Mi-8 thuộc sở hữu của công ty Vostok – một hãng hàng không thuộc vùng Viễn Đông của Nga và đã gặp nạn khi đang thực hiện một chuyến bay huấn luyện.

Tuy nhiên, cho tới nay, ban điều hành của Vostok vẫn chưa đưa ra bình luận nào liên quan tới vụ tai nạn. Hiện Ủy ban Điều tra Nga đã thực hiện công tác kiểm tra trước khi chính thức tiến hành điều tra về nguyên nhân vụ việc. Phát biểu trước báo giới, một phát ngôn viên của Ủy ban Điều tra Nga cho biết, hiện các nhà chức trách cũng đang tiến hành xác minh thông tin về các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Hiện các nhà chức trách Nga đang tập trung phân tích 3 giả định có thể gây ra vụ tai nạn, gồm điều kiện thời tiết, lỗi kỹ thuật và lỗi phi công. Chiếc hộp đen của máy bay cũng đã được tìm thấy để phục vụ cho công tác điều tra./.

Thu Lan (Theo báo chí Nga)

dangcongsan.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb