Giao ban công tác HĐND lần thứ Tư, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng nay (ngày 16/4), tại huyện Chơn Thành, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội đồng nhân dân lần thứ Tư, nhiệm kỳ 2016-2021. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình hoạt động quý IV/2017 và quý I/2018, đề ra chương trình hành động quý II và III/2018 của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh và thường trực HĐND các huyện, thị xã. Dự hội nghị còn có đại diện đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, UBND, UBMTVN tỉnh.

Theo báo cáo, trong Quý IV/2017 và Quý I/2018, HĐND hai cấp đã thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định và chương trình công tác đã đề ra. Hoạt động giám sát được thực hiện theo nội dung nghị quyết về chương trình giám sát; cách thức giám sát được cải tiến, nội dung giám sát có trọng tâm, trọng điểm, tổ chức nhiều đợt giám sát theo chuyên đề, tập trung vào các vấn đề được nhân dân quan tâm. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp được quan tâm thực hiện đúng quy định, quá trình điều hành kỳ họp ngày càng khoa học, đúng luật, chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng lên.

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền đề nghị trong thời gian tới, thường trực HĐND 2 cấp và các Ban của HĐND cần quan tâm thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nội dung tổ chức Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND. Trong đó, tập trung vào những vấn đề bức xúc, được cử tri quan tâm; Tổ chức tốt các đợt giám sát theo kế hoạch đã đề ra; Chuẩn bị nội dung và các thủ tục cần thiết để trình HĐND thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND năm 2019. Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền cũng đề nghị các các ban HĐND tổng hợp, chuyển ý kiến, kiến nghị của cử  tri đến UBND và các cơ quan, tổ chức, đơn vị hữu quan nghiên cứu giải quyết kịp thời.

Hội nghị cũng trao cờ luân lưu cho thường trực HĐND huyện Lộc Ninh, đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ Năm, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9/2018./.

                   Lệ Quyên – Phạm Tăng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb