Năm 2018, Sở KH&ĐT tập trung thực hiện 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm

Chiều nay (ngày 16/4), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cùng đại diện các ban, sở, ngành của tỉnh  đã làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) về  tình hình thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2018.

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ tham mưu trên lĩnh vực được Ủy ban nhân dân tỉnh giao, trong năm 2018, Sở KH&ĐT sẽ tập trung thực hiện 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm; trong đó, tiếp tục tham mưu  Ủy ban nhân dân tỉnh  cấp chủ trương đầu tư cho doanh nghiệp, duy trì tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tham mưu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, quản lý điểu hành vốn đầu tư xây dựng cơ bản. Ngoài ra, Sở cũng sẽ tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết  Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, đồng thời triển khai thực hiện đề án sắp xếp tinh giản bộ máy theo Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Trên lĩnh vực tham mưu cấp chủ trương đầu tư, Sở đã nghiêm túc kiểm điểm về sự chậm trễ trong phối hợp tham mưu giải quyết thủ tục, chủ trương đầu tư cho doanh nghiệp trong thời gian qua. Trong 2 tuần qua đã giải quyết xong 30 hồ sơ/31 hồ sơ trễ hẹn đến ngày 31/3/2018. Theo đề án sắp xếp tinh giản bộ máy được đơn vị xây dựng dự kiến sẽ trình trong tháng 5 tới đây, số đầu mối của sở đã giảm từ 9 phòng xuống còn 4 phòng và giữ nguyên 1 Trung tâm; đồng thời phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức thi tuyển các chức danh để bổ nhiệm lại sau khi đã sắp xếp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Sở KH&ĐT đối với quá trình phát triển của tỉnh nhà, đặc biệt là trong việc huy động và phân bổ nguồn vốn đầu tư cho phát triển. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ngành  cần rà soát, báo cáo kịp thời những cơ chế, chính sách làm hạn chế quá trình phát triển để trình các Bộ, ban, ngành Trung ương xem xét, tháo gỡ. Đồng thời, Sở KH&ĐT cần tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị chức năng giải quyết kịp thời những nội dung có liên quan đến việc cấp chủ trương đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, các quy trình thủ tục cần xử lý trên cơ sở linh hoạt, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp phát triển, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả việc kêu gọi, thu hút đầu tư cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong thời gian tới

Trần Cảnh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb