Ra mắt quỹ khởi nghiệp tỉnh Bình Phước

Sáng ngày 18/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã dự Lễ ra mắt Quỹ khởi nghiệp tỉnh Bình Phước. Dự lễ còn có các đồng chí Nguyên là lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, các huyện, thị, các mạnh thường quân, các Ngân hàng thương mại và và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, Doanh nghiệp của tỉnh Bình Phước đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và quy mô, số lượng doanh nghiệp thành lập mới năm sau luôn cao hơn năm trước. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thiếu nguồn vốn ban đầu để biến các ý tưởng, phương án đầu tư thành hiện thực. Quỹ khởi nghiệp tỉnh Bình Phước được thành lập nhằm hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Cơ cấu tổ chức của Quỹ gồm Hội đồng quản lý Quỹ, Ban kiểm soát và Cơ quan điều hành nghiệp vụ. Trong đó Ban kiểm soát và Cơ quan điều hành nghiệp vụ Quỹ khởi nghiệp được sử dụng từ bộ máy nhân sự của Quỹ Đầu tư phát triển Bình Phước. Quỹ Khởi nghiệp tỉnh Bình Phước sẽ do bà Võ Thị Anh Đào – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ khởi nghiệp- làm Giám đốc.

Nguồn vốn ban đầu của Quỹ khởi nghiệp được mượn không tính lãi trong vòng 3 năm từ 2 mạnh thường quân là ông Nguyễn Đức Hòa – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH MTV Dịch vụ Thương mại Sơn Phát  (5 tỷ đồng) và ông Nguyễn Công Minh – Công ty TNHH Cây xanh Công Minh (3 tỷ đồng)./.

Minh Nhật – Phạm Tăng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb