Giao ban công tác Hội và phong trào nông dân Quý I/2018

Sáng ngày 18/4, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân quý I/2018. Bà Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo báo cáo, trong quý I, các cấp hội Hội nông dân trong tỉnh đã tổ chức được hơn 800 cuộc tuyên truyền, sinh hoạt cho hơn 39.000 lượt cán bộ, nông dân về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phong trào nông dân thi đua sản, xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tiếp tục được đẩy mạnh. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội đã vận động hội viên làm mới được hơn 52km đường, 14km kênh mương, 3 cầu cống với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng; Vận động trao tặng quà cho hội viên nông dân nghèo đón tết với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng, trao tặng nhà tình thương cho hội viên nghèo tại Phú Riềng và Bù Đăng.

Tại hội nghị, bà Lê Thị Xuân Trang, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy-yêu cầu trong Quý II/2018, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới trong hội viên, đặc biệt quan tâm đến nguyện vọng của nông dân và tình trạng ngành nông nghiệp của tỉnh. Đối với công tác chuẩn bị Đại hội, bà đề nghị Hội Nông dân tỉnh trong quá trình xây dựng văn kiện cần tích hợp giữa chủ trương, chính sách của Đảng và tình trạng nông nghiệp, nông thôn của tỉnh; Quan tâm đến các tiêu chuẩn của nhân sự tham gia vào Ban chấp hành…

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Lễ gắn bảng công trình Chào mừng Đại hội đại biểu Hội nông dân cấp tỉnh lần thứ IX với Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng./.

Hiền Anh – Đặng Hùng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb