Nữ ca sĩ nổi tiếng của Israel sẽ biểu diễn tại Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Nhà nước Israel (1948 – 2018) và kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Israel – Việt Nam (1993 – 2018), vào tối 28/4, tại Hà Nội, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức chương trình biểu diễn âm nhạc đặc sắc, với sự góp mặt của nữ ca sĩ nổi tiếng Israel Achinoam Nini.

Noa - Ca sĩ kiêm nhạc sĩ hàng đầu của Israel (Ảnh: AJMF)

Achinoam Nini (hay còn gọi là Noa) là ca sĩ kiêm nhạc sĩ quốc tế hàng đầu của Israel, đồng thời là  Đại sứ Thiện chí đầu tiên của Israel tại Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO). Cô đã phát hành hơn 15 album, bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới.

Noa cũng là nghệ sỹ Do Thái đầu tiên biểu diễn ở Vatican cách đây 15 năm và nhiều lần sau đó. Cô chính là người đã viết lời và ghi âm bài hát chủ đề bộ phim đoạt giải Oscar “Cuộc sống tươi đẹp”. Điều đặc biệt là Noa có thể hát bằng sáu thứ tiếng, hợp tác với các dàn nhạc giao hưởng khắp thế giới và đã biểu diễn ở một số địa điểm uy tín nhất thế giới, bao gồm Nhà Trắng và Nhà hát Carnegie Hall.

Nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình âm nhạc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar cho biết: Chương trình âm nhạc là một trong những hoạt động văn hóa ý nghĩa do Đại sứ quán Israel tổ chức chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Nhà nước Israel và 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Israel -Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để Israel giới thiệu với bạn bè Việt Nam về giọng ca tuyệt vời của nữ ca sĩ Noa – một trong những giọng ca nổi tiếng nhất của Israel trên thế giới hiện nay.

Điểm lại một số thành tựu trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Israel và Việt Nam kể từ ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar nhấn mạnh, 25 năm trước, Israel và Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao. Kể từ đó, mối quan hệ giữa hai nước đã phát triển ổn định, ngày càng hưng thịnh và khởi sắc.

Sau buổi biểu diễn tối 28/4 tại Star Galaxy (87 Láng Hạ, Hà Nội), ca sĩ Noa sẽ có buổi biểu diễn tại Festival Huế 2018 vào tối 29/4, với nhiều tiết mục đặc sắc./.

Khánh Lan

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb