Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Âm vọng Sông Hương”

“Âm vọng Sông Hương” là chương trình được dàn dựng công phu, mới lạ, mang đậm chất Huế và cũng là chương trình mà người dân xứ Huế tham gia đông đảo nhất bằng chính cuộc sống tình cảm và công việc của họ.

Một hình ảnh ấn tượng trong chương trình

Chương trình “Âm vọng sông Hương” diễn ra tối 29/4 thực sự gây ấn tượng với đông đảo người dân xứ Huế và du khách tại Festival Huế lần này.

“Âm vọng sông Hương” là một trong những chương trình nghệ thuật được đón đợi nhất Festival Huế 2018, bởi thực hiện trên một sân khấu chìm (khoảng 20 cm so với mặt nước) trên sông Hương với quy mô lớn và phức tạp.

Phần chỉ đạo nội dung do đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế. Tác giả kịch bản đồng thời là Tổng đạo diễn là nhà văn Nguyễn Quang Vinh.

“Âm vọng sông Hương” là câu chuyện kể về một vòng đời của người dân sông nước Huế… Từ khi họ yêu nhau, cưới nhau, sinh con, đến khi con trưởng thành, nối tiếp cha ông làm nghề trên sông nước; đời này kết thúc, lại mở ra một vòng đời khác, thế hệ khác. Cứ thế, vòng đời của người dân nối nhau như dòng chảy dòng sông, ôm lấy Huế, bảo vệ Huế, xây dựng Huế, giữ gìn Huế, che chở và bao bọc Huế.

Chương trình nghệ thuật diễn ra trong vòng 90 phút đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem thông qua sự diễn xuất của hơn 200 diễn viên chuyên nghiệp và người dân vùng sông nước; kết hợp với những làn điệu âm nhạc, dân ca Huế, những âm thanh, hình ảnh của cảnh vật trên sông nước, tiếng chuông vọng từ những ngôi chùa, tiếng ồn ào của những khu chợ đầm phá Tam Giang… đã tạo cho người xem cảm giác ấn tượng và thích thú.

Tất cả được dựng lên như bức tranh thủy mặc về cảnh quan sông nước, về chân dung, về một góc làng chài nhỏ, một cây đa, giếng nước, sân đình cùng với tình yêu, cuộc sống, lao động chài lưới của người dân Huế; vừa giản dị và sâu lắng, mượt mà và chân thực, mộc mạc và ấn tượng đi vào trong sâu thẳm của tinh thần Huế. Âm vọng sông Hương gợi mở và níu kéo niềm thương nhớ, chan chứa yêu thương của tình người dân xứ Huế, lấp lánh trong cõi nhớ, trong cõi tâm, trong cõi tình một Huế bản sắc, một Huế chầm chậm đi, chầm chậm nhớ, chầm chậm hát, chầm chậm yêu, chầm chậm theo thời gian trôi…

Chương trình một lần nữa đã quảng bá, giới thiệu với du khách trong nước và bạn bè quốc tế về Thừa Thiên – Huế – một vùng đất không chỉ có chiều dày về những di tích lịch sử, văn hóa mà còn là vùng đất có nhiều cảnh quan thiên nhiên, nhiều giá trị, hình ảnh đẹp về cuộc sống chân thật của những người dân sông nước./.

Tin, ảnh: Nhóm PV

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb