Bế mạc Festival Huế 2018

Sau 6 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi động, hấp dẫn, tối 2/5 Festival Huế lần thứ 10, năm 2018 đã chính thức khép lại với đêm bế mạc đầy ấn tượng.

Chương trình nghệ thuật bế mạc Festival Huế 2018 được dàn dựng công phu, quy tụ hơn 400 nghệ sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2018 – cho biết: Festival Huế 2018, với những chương trình nghệ thuật hấp dẫn đa sắc màu, các lễ hội văn hóa ấn tượng. Từ Lễ khai mạc với không gian sắc màu rực rỡ, sân khấu được thiết kế độc đáo, ấn tượng; chương trình quy tụ những giá trị truyền thống và nghệ thuật đương đại mang hơi thở cuộc sống của nhiều vùng miền di sản văn hóa đặc sắc của Việt Nam và các quốc gia đến “Lễ hội Áo dài” vốn đã đi vào lòng công chúng vì sứ mệnh của sự gìn giữ vẻ đẹp truyền thống dân tộc qua sự sáng tạo của các nhà thiết kế trên cả nước.

Đặc biệt, trong Festival lần này chương trình nghệ thuật “Âm vọng Sông Hương” tái hiện vòng đời con người trên sông nước; chương trình “Văn Hiến Kinh Kỳ” đã mang lại cho khán giả trải nghiệm hoàn toàn khác, tôn vinh những công lao mở mang bờ cõi của các bậc tiền nhân. Bên cạnh đó, chương trình quảng diễn đường phố “Sắc màu văn hóa” là sự đồng điệu trong dòng chảy văn hóa âm nhạc và vũ nhạc qua ngôn ngữ không biên giới tạo nên điểm nhấn quan trọng…đã mang đến cho Festival Huế lần thứ 10 – 2018 một không gian rực rỡ sắc màu, đầy sôi động, khắc họa đậm nét một vùng di sản; tạo không khí tưng bừng cho mảnh đất cố đô Huế vốn yên tĩnh nay trở nên sống động hơn và các chương trình tiêu biểu, hấp dẫn khác…

Ông Nguyễn Dung nhấn mạnh: Đến thời điểm này, chúng ta vui mừng khẳng định rằng Festival Huế lần thứ 10 – 2018 đã thành công tốt đẹp, được đánh giá là một Festival: ấn tượng, đặc sắc, thân thiện, an toàn và đầy tính nhân văn.

Với chủ đề “Huế! Khúc hát ân tình”, chương trình nghệ thuật bế mạc được dàn dựng công phu, quy tụ hơn 400 nghệ sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên đến từ các đoàn nghệ thuật trong nước, như: Nhà hát Ca kịch Huế, Nhà hát Dân gian Việt Bắc, Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Quảng Bình… và các đoàn nghệ thuật quốc tế, như: Cung Văn hóa Trung ương Mông Cổ, đoàn Nghệ thuật Phaka Lumduan Thái Lan, đoàn Nghệ thuật Kaloob Philippine.

11 tiết mục đặc sắc, kết hợp với bắn pháo hoa nghệ thuật, các tiết mục đan xen giữa truyền thống và hiện đại đã tạo nên một bữa tiệc nghệ thuật đầy cảm xúc, lưu luyến người xem trong đêm giã bạn, lời chào tạm biệt đầy lưu luyến và hẹn gặp lại trong các kỳ Festival Huế tiếp theo./.

Tin, ảnh: Nhóm PV

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb