Phát hành “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản” và “Đọc Tuyên ngôn Đảng Cộng sản” dưới dạng sách bỏ túi

Nhà xuất bản Trẻ giới thiệu đến độc giả cả nước bộ tác phẩm “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản” và “Đọc Tuyên ngôn Đảng Cộng sản” dưới dạng sách bỏ túi (kích thước 9cm x 12,5cm) nhân dịp kỷ niệm 200 năm Ngày sinh của Karl Marx (5/5/1818 – 5/5/2018) và kỷ niệm 170 năm ra đời tác phẩm “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản”.

Bộ sách phát hành lần này với phiên bản nhỏ, gọn và dễ dàng mang theo bên mình khi cần.

“Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản” được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1848 và là một văn kiện không thể thiếu đối với những ai muốn tìm hiểu về chủ nghĩa Mark. Trong suốt 170 năm kể từ khi tác phẩm được xuất bản, thế giới đã có nhiều biến đổi, chủ nghĩa cộng sản cũng trải qua nhiều bước thăng trầm nhưng những tư tưởng của Tuyên ngôn vẫn giữ nguyên giá trị về lý luận và thực tiễn.

Để thu hút độc giả trẻ, bộ sách lần này xuất hiện dưới dạng một cuốn sách nhỏ dễ dàng bỏ túi. Từ đó, các bạn trẻ sẽ hiểu rõ hơn và nội dung cơ bản và giá trị của Tuyên ngôn. Theo đó, tác phẩm “Tuyên ngôn Đảng Cộng sản” được Nhà xuất bản Trẻ phát hành theo nguyên tác của tác phẩm gốc, gồm song ngữ Việt-Anh.

Tác phẩm “Đọc Tuyên ngôn Đảng Cộng sản” của PGS.TS Vũ Tình, giảng viên cao cấp, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Cuốn sách này tập trung giới thiệu những nét cơ bản và khái quát của Tuyên ngôn, từ bối cảnh ra đời, nội dung cơ bản đến ý nghĩa của tác phẩm. Đây còn là tác phẩm được làm lại từ công trình “Nghiên cứu tác phẩm Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản”, nhân kỷ niệm 150 năm ra đời Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản do Thành đoàn Thanh niên Cộng sản TP Hồ Chí Minh phối hợp với các nhà khoa học biên soạn và ra mắt vào năm 1998.

Cuốn sách gồm ba phần: Giới thiệu tác giả “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản”; giới thiệu bối cảnh ra đời, cấu trúc, nội dung cơ bản, ý nghĩa của tác phẩm; một số yêu cầu khi tìm hiểu tác phẩm kinh điển. So với lần xuất bản 1998, tác phẩm phát hành lần này đã được bổ sung và làm rõ thêm một số ý trong tư tưởng của tác phẩm trước nhằm giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận hơn và được phát hành theo bản song ngữ Anh – Việt./.

HN

dangcongsan

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb