Ngày 22.5 đón nhận Văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước”

Ngày 22.5 tới đây, UBND tỉnh sẽ tổ chức Lễ đón nhận Văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước” đã được Cục Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ” cấp văn bằng bảo hộ. Đây là thông tin tại cuộc họp báo cáo tiến độ chuẩn bị Lễ đón nhận diễn ra chiều nay (9/5). Cuộc họp do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng chủ trì.

Sự kiện này nhằm quảng bá, giới thiệu về chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước” đã được cấp văn bằng bảo hộ; đồng thời đánh giá thực trạng và đề ra giải pháp triển ngành điều; tạo môi trường, điều kiện cho người trồng điều và các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, xuất khẩu sản phẩm từ điều của tỉnh Bình Phước có cơ hội giao thương, hợp tác, đàm phán, ký kết những hợp đồng xúc tiến thương mại nhằm đẩy mạnh phát triển bền vững ngành điều Bình Phước. Buổi lễ sẽ được tổ chức vào ngày 22.5 tại Hội trường tỉnh với quy mô hơn 250 khách mời tham dự và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Bình Phước. Ngoài Lễ đón nhận, trong khuôn khổ của chương trình, Ban tổ chức sẽ tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp phát triển ngành hàng điều gắn với quản lý chỉ dẫn địa lý; Hội nghị khách hàng quảng bá, giới thiệu về chỉ dẫn địa lý “Hạt điều Bình Phước”. Hiện tất cả các khâu được các sở, ngành gấp rút chuẩn bị.

Để chuẩn bị tốt cho buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng yêu cầu sở Khoa học và Công nghệ tỉnh chủ trì phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ và Hội điều Bình Phước chuẩn bị tốt nội dung để trao văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các sở, ngành đã được phân công nhiệm vụ cần có sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, vật lực để thực hiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tất cả các khâu: khách mời, kịch bản chương trình, điện, an ninh trật tự, an toàn giao thông phải được chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng để buổi lễ diễn ra thành công. Công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau buổi lễ cũng như quảng bá triển vọng phát triển ngành điều và cây điều Bình Phước cần phải được tăng cường./.

Anh Ngọc – Công Minh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb