13/16 tiêu chí chăm sóc sức khỏe người dân đạt kế hoạch đề ra

Chiều ngày 9.5, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã làm việc với Sở Y tế, về việc thực hiện Quyết định 1610 của UBND tỉnh về công tác quy hoạch tổng thể phát triển sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh từ năm 2010 đến nay. Bà Trần Tuyết Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VH-XH, HĐND tỉnh, chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo, hiện nay, ngành y tế tỉnh có 3.356 công chức, viên chức và người lao động, với 2 bệnh viện tuyến tỉnh, 11 Trung tâm y tế tuyến huyện và 111 trạm y tế xã, phường, thị trấn. Từ năm 2010 đến nay, ngành đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, với tổng nguồn vốn hơn 180 tỷ đồng. Giai đoạn 2016-2018, tổng số lượt người khám chữa bệnh bình quân mỗi năm trên 1,3 triệu; Tổng số lượt người điều trị nội trú mỗi năm hơn 89.000; Công suất sử dụng giường bệnh đạt hơn 72%; 13/16 tiêu chí chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh đạt kế hoạch đề ra.

Tại buổi làm việc, sau khi các thành viên trong đoàn giám sát có nhiều ý kiến trao đổi, chất vấn và ngành y tế có ý kiến giải trình, bà Trần Tuyết Minh, trưởng đoàn giám sát yêu cầu, Sở Y tế cần bổ sung và hoàn thiện báo cáo theo ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn giám sát; đặc biệt, phải bổ sung các kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo ngành Y tế để Ban VH-XH có cơ sở tham mưu, đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành y tế trong thời gian tới. Đối với công tác quy hoạch tổng thể phát triển sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh, bà đề nghị Sở Y tế cần tham mưu cho UBND tỉnh trong việc rà soát Quyết định 1610 về những nội dung nào cần được điều chỉnh; Tham mưu cho lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các huyện, thị xây dựng kế hoạch thực hiện quy hoạch. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện quy hoạch, cần chủ động phối hợp với các sở ngành liên quan; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và có sự tổng kết đánh giá kết quả thực hiện quy hoạch./.

                                                                                 Tiến Vũ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb