Thường trực Tỉnh ủy đón và chúc mừng học sinh Bình Phước giành HCV Olympic Vật lý châu Á- Thái Bình Dương

Chiều ngày 13/5, Phó Bí thư  Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cùng lãnh  đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Giáo dục & Đào tạo, Tỉnh đoàn, đông đảo thầy cô, học sinh trường THPT Chuyên Quang Trung và gia đình đã ra tận Sân bay Tân Sơn Nhất để tặng hoa chúc mừng Nguyễn Văn Thành Lợi, học sinh trường THPT Chuyên Quang Trung, với thành tích đặc biệt xuất sắc: giành Huy chương vàng Olympic Vật lý châu Á – Thái Bình Dương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền ra tận Sân bay chúc mừng

 Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã biểu dương thành tích mà Lợi đã được tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á.  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cũng bày tỏ sự vui mừng vì những năm gần đây, học sinh Bình Phước vượt qua những khó khăn, để đạt thành tích cao. Điều đó thể hiện sự cố gắng trong dạy và học, cũng như phối hợp tốt giữa gia đình, nhà trường, công tác tuyển chọn chính xác và chuẩn bị ôn tập chu đáo cho em.

Nguyễn Văn Thành Lợi là học sinh lớp 12B trường THPT Chuyên Quang Trung, đại diện duy nhất của khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ tham dự kỳ thi danh giá này. Tấm Huy chương Vàng mà em giành được là vinh dự lớn không chỉ đối với thầy, trò trường THPT Chuyên Quang Trung, ngành giáo dục mà còn là niềm tự hào cho toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Phước.

Do vậy, buổi đón em diễn ra trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc… “Tự hào Bình Phước”, “Tự hào trường THPT Chuyên Quang Trung” là những khẩu hiệu được học sinh hô vang tại Sân bay Tân Sơn Nhất trong sự ngưỡng mộ của mọi người…..

Đông đảo người thân và bạn bè ra đón chàng trai vàng của Vật lý Việt Nam

Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 19  được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 5- 12/5 với sự tham gia của 185 thí sinh đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kết quả, Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 8 thí sinh dự thi thì cả 8 em đều đoạt giải, gồm 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng.

Với việc giành Huy chương Vàng,  Nguyễn Văn Thành Lợi sẽ là 1 trong 5 thành viên của tuyển Việt Nam tham dự  Kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế – IPhO 2018 tổ chức tại Bồ Đào Nha, từ ngày 21-29/7/2018./.

Trần Thể

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb