5 tháng, Trường Chính trị tỉnh tổ chức 32 lớp đào tạo

Chiều nay (ngày 14/5), Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã làm việc với lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm. Cùng dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng, lãnh đạo một số sở, ngành hữu quan.

Theo báo cáo của Trường Chính trị tỉnh, thực hiện nhiệm vụ đào tạo được tỉnh giao, 5 tháng đầu năm nay, Trường đã tổ chức được 32 lớp đào tạo cho 1.953 học viên. Hiện, nhà trường đã xây dựng xong dự thảo đề án thực hiện Nghị quyết 18, 19 để trình Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt với hướng sắp tới giảm 1 phòng, 1 khoa, thành lập 1 khoa mới trên cơ sở sắp xếp lại các khoa phòng có nhiệm vụ tương đồng.

Khó khăn của nhà trường hiện nay chính là việc thiếu biên chế đã gây nên gây sức ép lớn cho đội ngũ cán bộ nhà trường. Bên cạnh đó, vốn để nâng cấp, sửa chữa các phòng chức năng, xây dựng phòng học mới không có ảnh hưởng đến công tác dạy và học. Để khắc phục tình trạng này, nhà trường đã tổ chức đào tạo hệ trung cấp lý luận chính trị tại các huyện, thị xã. Tuy nhiên, cách làm này gặp nhiều khó khăn do thiết bị dạy học của các địa phương còn hạn chế.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã biểu dương cán bộ- giảng viên nhà trường đã vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong công tác đào tạo lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ của tỉnh. Trong điều kiện chuyên môn hóa ngày càng cao, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Trường cần có kế hoạch để bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của nhà trường giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; Chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, ngoại ngữ trong chương trình đào tạo cũng như thực hiện nhiệm vụ đào tạo cán bộ; Xây dựng Trường trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng toàn diện cho cán bộ của hệ thống chính trị tỉnh; hướng dẫn các Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện/thị để hoạt động hiệu quả hơn./.

                                                                             Lê Na – Trần Thể

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb