Tuyên dương học sinh đạt HCV Olympic Vật lý châu Á

Chiều ngày 14/5, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng các đồng chí trong thường trực Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các ban, sở ngành đã tham dự Lễ Tuyên dương học sinh Nguyễn Văn Thành Lợi đạt HCV tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi người con của mảnh đất Bình Phước anh hùng vượt qua khó khăn để bước lên bục cao nhất của trí tuệ khu vực Châu Á. Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn trong thời gian tới, trường THPT Chuyên Quang Trung nói riêng, ngành giáo dục tỉnh Bình Phước nói chung sẽ đào tạo thêm nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để các em học tập, phát huy tài năng, trí tuệ của mình. Bí thư Tỉnh ủy cũng chúc Nguyễn Văn Thành Lợi tự tin và giành được kết quả tốt tại kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế năm 2018 tổ chức tại Bồ Đào Nha.

Ông Nguyễn Văn Lợi

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước

Tại lễ tuyên dương, Nguyễn Văn Thành Lợi đã chia sẻ niềm vui, sự hạnh phúc trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh, của ngành giáo dục và quý thầy cô cùng gia đình. Em cũng chia sẻ những kinh nghiệm, những nỗ lực của em cũng như những yếu tố giúp em tự tin trong những ngày diễn ra kỳ thi. Lợi cũng xúc động cho biết, trước ngày đi thi, đích thân Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã trực tiếp gặp mặt động viên, tặng quà. Sự quan tâm đó đã tiếp thêm cho em sự quyết tâm để giành chiến thắng.

Nguyễn Thành Lợi giờ đây không chỉ là niềm tự hào của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Phước mà kết quả này sẽ là động lực, niềm tin để các học sinh trong toàn tỉnh viết tiếp những câu chuyện cổ tích trong các kỳ thi khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

Ghi nhận thành tích mà em đạt được, Chủ tịch UBND đã tặng Bằng khen kèm tiền thưởng 50 triệu đồng. Đồng thời, 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi cũng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Dịp này, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã tặng hoa và những phần quà giá trị để chúc mừng Lợi và gia đình.

Trước đó, tại Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 19 được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 5/5 đến ngày 12/5, Nguyễn Văn Thành Lợi là 1 trong 4 gương mặt giành tấm Huy chương vàng quý giá, làm rạng danh Việt Nam. Em cũng sẽ cùng 4 thành viên khác đại diện cho Đội tuyển Vật lý Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế năm 2018 tổ chức tại Bồ Đào Nha từ ngày 21-29/7/2018.

Trần Thể

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb