Bình Phước có 10.275 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018

Sáng ngày 15/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp các thành viên trong Ban chỉ đạo Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2018, nghe báo cáo phương án tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh. Tham dự cuộc họp có đại diện trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh- đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công tham gia tổ chức kỳ thi tại tỉnh Bình Phước.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh Bình Phước có 10.275 thí sinh đăng ký dự thi với 446 phòng thi. Dự kiến có tất cả 25 điểm thi đặt tại các trường THPT, THCS và THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, tăng 2 điểm thi so với kỳ thi năm 2017. Để đảm bảo cho việc coi thi, trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cử 550 cán bộ, giảng viên phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước tham gia làm công tác giám thị tại kỳ thi. Về công tác chuẩn bị trước kỳ thi, sau khi hoàn thành chương trình dạy học của lớp 12 theo quy định, các trường đã tổ chức ôn tập, cho thí sinh làm quen với dạng đề thi THPT quốc gia; chuẩn bị về hồ sơ thí sinh và cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi; đồng thời, triển khai  quy chế, nghiệp vụ coi chấm thi và phần mềm quản lý thi cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh, qua đó, góp phần đảm bảo thực hiện tốt quy chế và nghiệp vụ khi tham gia tổ chức và tham dự kỳ thi.

Tại cuộc họp, sau  khi nghe ý kiến thảo luận, đóng góp của các thành viên trong Ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các thành viên được phân công nhiệm vụ nâng cao vai trò trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ trong việc bảo đảm an ninh, an toàn vệ sinh thực phẩm, cơ sở vật chất  phục vụ kỳ thi. Sở Giáo dục và Đào tạo cần  hoàn thiện, triển khai tốt quy chế, nghiệp vụ thi đến cán bộ làm công tác thi và thí sinh, nhằm bảo đảm cho kỳ thi diễn ra thành công

  Trần Cảnh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb