Hội nghị toàn quốc sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05

Sáng nay (16/5), tại điểm cầu tỉnh Bình Phước, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền; Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu; các Ủy viên Thường vụ; lãnh đạo các ban, sở, ngành; đại diện các huyện, thị ủy, các đảng ủy trực thuộc đã dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết hai năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội nghị do Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; các Ủy viên Bộ Chính trị; Ủy viên Trung ương Đảng cùng lãnh đạo các Bộ, ngành tham dự hội nghị.

Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị đã cụ thể hóa chủ trương của Đại hội lần thứ XII của Đảng về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xem đó là công việc thường xuyên của các tổ chức đảng, các cấp chính quyền, các địa phương, đơn vị nhằm góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Trong 2 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị đã ghi nhận những kết quả tích cực, khá toàn diện và đồng bộ, góp phần vào việc thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đưa vào sinh hoạt thường kỳ làm cho việc sinh hoạt của chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị có nội dung thiết thực, cụ thể, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng ngành, từng cấp, từng địa phương, đơn vị. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra thực hiện Chỉ thị được thực hiện bài bản, đồng bộ. Các cơ quan báo chí đã tăng cường thời lượng, chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về những điển hình tiên tiến, những kết quả đạt được của việc học tập và làm theo Bác.

Phát biểu tham luận những điểm mới và kết quả nổi bật trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05 tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, Tỉnh ủy Bình Phước đã xác định việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 gắn với công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền gần dân, kịp thời giải quyết những khó khăn, bức xúc của người dân qua việc ban hành nhiều chủ trương, quyết sách; việc thực hiện Chỉ thị đã ngày càng thấm sâu trong đời sống xã hội, đã và đang trở thành công việc thường xuyên của các cấp ủy, chính quyền, nhiều địa phương, đơn vị, qua đó ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, bên cạnh đánh giá cao kết quả tích cực việc thực hiện Chỉ thị 05 trong 2 năm qua, các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm; đồng thời đề xuất những biện pháp thực hiện Chỉ thị trong thời gian tới. Trong đó, nhấn mạnh việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị phải liên tục hơn; ngăn chặn kịp thời tình trạng thực hiện qua loa, lối mòn, chưa thực sự cầu thị; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về thực hiện Chỉ thị 05; tăng cường công tác phát hiện, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác;…

Anh Ngọc – Đặng Hùng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb