Giao ban công tác quý I/2018 khối kinh tế

Chiều ngày 16/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã chủ trì buổi họp giao ban khối kinh tế về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I/2018 và phương hướng, nhiệm vụ quý II/2018.

Theo đó, trong quý I, các sở, ngành, doanh nghiệp trong khối đã có nhiều nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao. Cụ thể: trong lĩnh vực xây dựng đã thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt 8 hồ sơ quy hoạch; nghiệm thu, hoàn thành đưa 157 công trình vào sử dụng; nghiệm thu 10 công trình vốn nhà nước trên địa bàn tỉnh. Ngành Nông nghiệp đang phối hợp với UBND các huyện, thị tiếp tục ra quân hỗ trợ nông dân trồng điều bị sâu bệnh niên vụ 2017-2018 và xây dựng dự toán hỗ trợ nông dân đã được UBND tỉnh phê duyệt. Sở Giao thông – Vận tải đang triển khai dự án nâng cấp, mở rộng  một số tuyến đường trọng điểm của tỉnh. Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh thu hồi đất của 11 tổ chức; giao đất không thu tiền sử dụng đất cho 11 tổ chức; làm thủ tục cho 45 tổ chức thuê đất. Ban quản lý khu kinh tế thu hút 7 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký đầu tư hơn 83 triệu USD; tổng vốn đầu tư đăng ký mới tăng thêm là hơn 137 tỷ đồng và gần 96 triệu USD so với năm 2017. .

Tại buổi giao ban, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, đã yêu cầu các ngành, đơn vị trong khối rà soát lại công việc, so sánh với chỉ tiêu tỉnh đề ra để có hướng phấn đấu thực hiện trong quý II và cả năm 2018; chuẩn bị nội dung cho kỳ họp HĐND sắp tới, lưu ý có trách nhiệm trả lời đầy đủ các kiến nghị của cử tri. Bên cạnh đó, ông cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, đơn vị trong việc thực hiện tốt phương hướng quý II và cả năm 2018./.

Tiến Vũ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb