Lộc Ninh đạt giải Nhất toàn đoàn Liên hoan tuyên truyền lưu động lần thứ XI

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, tối ngày 17/5, Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Bình Phước lần thứ XI- năm 2018 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã khép lại với phần công diễn các tiết mục xuất sắc và trao giải. Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Xuân Trang đã dự bế mạc.

Theo đánh giá của Ban tổ chức và Ban giám khảo, chất lượng các phần dự thi của liên hoan năm nay được nâng lên đáng kể không chỉ ở nội dung tư tưởng mà còn bởi nghệ thuật dàn dựng; các chủ đề giàu ý nghĩa được các đơn vị tuyên truyền lưu động thể hiện bằng nhiều chương trình có nội dung tốt. Ngoài ra, liên hoan lần này được ghi nhận như một bước tiến dài của công tác thông tin lưu động về kỹ thuật và nghệ thuật thể hiện trực quan, kỹ năng truyền đạt của tuyên truyền viên…Các tác phẩm mang đến liên hoan đều được đầu tư công phu, xây dựng theo một chủ đề thống nhất, xuyên suốt, tập trung vào những vấn đề thời sự được xã hội quan tâm. Điều này thể hiện sự đam mê và trách nhiệm cao của các đoàn dự thi cũng như của các diễn viên, tuyên truyền viên.

Qua các kỳ tổ chức, Liên hoan càng khẳng định ý nghĩa thiết thực trong việc tạo ra sân chơi bổ ích để các tuyên truyền viên học hỏi, cọ xát, trau dồi kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng tuyên truyền; đồng thời cũng đặt ra những yêu cầu tiếp tục đổi mới công tác thông tin tuyên truyền, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đáp ứng yêu cầu hưởng thụ văn hoá nghệ thuật của nhân dân ở cơ sở.

Kết thúc liên hoan, đơn vị huyện Lộc Ninh xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn; giải Nhì thuộc về đơn vị huyện Hớn Quản và thị xã Đồng Xoài. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho từng thể loại: truyên truyền lưu động, diễn viên, đạo diễn, tuyên truyền viên, kịch bản, và cổ động trực quan.

                                                      Anh Ngọc – Đặng Hùng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb