Bộ đội Biên phòng tỉnh phát động trồng cây nhớ ơn Bác Hồ

Sáng nay (19/5), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Lễ phát động trồng cây và khánh thành khuôn viên tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng” tại trụ sở Sở chỉ huy mới (xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài).


Trong không khí vui mừng và xúc động nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác, lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức dâng hương tại phòng thờ Bác Hồ mới được xây dựng tại trụ sở Sở chỉ huy mới.

Ngay sau lễ dâng hương, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức Lễ phát động trồng cây và khánh thành khuôn viên tượng đài “Bác Hồ với Chiến sĩ Biên phòng”. Công trình có kết cấu gồm phần tượng cao 1,9m, nặng 1,8 tấn được tạc từ đá tự nhiên nguyên khối và phần bệ đỡ được làm bằng đá hoa cương đặc có kích thước 1×1,2 mét và cao 3m. Đây là công trình thể hiện sự tôn kính, tình cảm sâu nặng của cán bộ-chiến sĩ Biên phòng Bình Phước đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Cũng trong sáng nay, 70 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tham gia trồng cây xanh trong khuôn viên trụ sở mới của đơn vị.

Đây là chuỗi hoạt động mang nhiều ý nghĩa quan trọng thiết thực lập thành tích kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2018) và kỷ niệm 43 năm ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước (4/6/1975 – 4/6/2018) của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh./.

Phạm Tăng

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb