Bế mạc Hội thi vẽ tranh Bác Hồ với thiếu nhi Việt Nam

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi vẽ tranh năm 2018 với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi Việt Nam – Chung tay bảo vệ môi trường” do Bảo tàng tỉnh tổ chức đã bế mạc vào chiều qua (18/5).

Được tổ chức nhằm kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5 và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, hội thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã Đồng Xoài và trường tiểu học An Khương, huyện Hớn Quản. Tham gia hội thi, các em học sinh đã thể hiện năng khiếu hội họa của mình ở 2 bài thi: vẽ về chủ đề Bác Hồ với thiếu nhi Việt Nam, chung tay bảo vệ môi trường; và bài thi vẽ trang trí nón lá, áo dài Việt Nam.

Hội thi năm nay còn được tổ chức kết hợp với chương trình Điểm hẹn Di sản lần thứ II. Vì thế, bên cạnh thi vẽ, các em còn được hòa mình vào nhiều hoạt động thú vị như: tham quan triển lãm trưng bày hiện vật lịch sử, trình diễn nghệ thuật đờn ca tài tử, tham gia trò chơi dân gian…Chương trình là một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh khi vào hè.

Theo đánh giá của Ban giám khảo tại lễ bế mạc, các tác phẩm được thể hiện rất sinh động với nhiều góc nhìn, ý tưởng sáng tạo. Nhiều tác phẩm có nét vẽ ngộ nghĩnh, bố cục lạ mắt, màu sắc hài hòa. Ở phần thi vẽ trang trí nón lá và áo dài Việt Nam, tác phẩm của các em đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Từ hơn 150 tác phẩm dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra 20 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Trong đó, giải Nhất phần thi vẽ tranh thuộc về học sinh Trần Phương Linh – trường Tiểu học Tân Phú. Ở phần thi vẽ trang trí nón lá, áo dài, trường THCS Tân Bình đạt giải Nhất; trường Tiểu học Tân Phú đạt giải Nhì và trường THCS Tân Xuân giải Ba.

Tại buổi lễ bế mạc, Ban tổ chức cũng đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh khó khăn học tốt.

             Ngọc Huyền – Viết Bằng

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb