Khai mạc Giải vô địch Đẩy gậy nam, nữ và Kéo co toàn quốc

Sáng ngày 20/5, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Giải vô địch Đẩy gậy và Kéo co toàn quốc lần thứ XII- năm 2018. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Đặng Danh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng thuộc Tổng cục Thể dục – Thể thao, cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành đã dự lễ khai mạc.

Giải vô định Đẩy gậy và Kéo co toàn quốc lần thứ XII thu hút 13 tỉnh, thành, với 259 vận động viên tham gia. Riêng đoàn tỉnh Bình Phước có 27 vận động viên tham gia thi đấu. Trong đó, ở môn Đẩy gậy có 26 hạng cân dành cho cả nam và nữ; Còn ở môn Kéo co có 2 nội dung thi đấu gồm: kéo co 8 người và kéo co 4 người, với 18 hạng cân tham gia tranh tài. Ngay sau lễ khai mạc, các đội tiến hành thi đấu ở các nội dung của môn đẩy gậy.

Giải vô địch Đẩy gậy và Kéo co toàn quốc lần thứ XII- năm 2018 là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đồng thời, thúc đẩy phong trào tập luyện các môn thể thao truyền thống của dân tộc trong toàn quốc nói chung, tỉnh Bình Phước nói riêng./.

                                                       Thanh Lâm – Tiến Vũ

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb