Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác tỉnh Kampongthom

Sáng nay (22/5), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Kampongthom, Vương quốc Capuchia do ông Sok Lu, Tỉnh trưởng, làm trưởng đoàn, nhân chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Phước.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm khẳng định, trong suốt  nhiều năm qua, 2 tỉnh Bình Phước và Kampong Thom đã có các chuyến thăm và hợp tác phát triển kinh tế đạt được những thành quả nhất định. Trong mối quan hệ gắn bó, đáng tự hào của Đảng bộ, nhân dân Kampongthom với Bình Phước, nhiều năm qua, vào các dịp lễ, tết của 2 tỉnh, lãnh đạo của Bình Phước và Kampongthom thường xuyên qua lại, thăm hỏi, chúc tết lẫn nhau. Trong những năm chống Pháp, chống Mỹ, tỉnh Kampongthom đã giúp đỡ quân tình nguyện Việt Nam, các chuyên gia Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc tế. Khi họ hi sinh, nhân dân, chính quyền Kampongthom đã giúp chôn cất, sau này lại giúp đỡ quân tình nguyện Việt Nam cất, bốc hài cốt liệt sĩ. Những nghĩa cử cao đẹp đó, nhân dân Việt Nam không quên.

Ông Sok Lu, Tỉnh trưởng tỉnh Kampongthom, cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Ông cho biết, tỉnh Kampongthom với thế mạnh là nông nghiêp, trong năm qua đã xuất khẩu được hơn 50 ngàn tấn gạo. Ngoài ra, tỉnh cũng đang chú trọng phát triển các cây công nghiệp như: cao su, điều…, góp phần nâng cao đời sống của người dân trong tỉnh.

Lê Na – Công Minh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb