Bù Gia Mập và Phú Riềng chưa có khối lượng giải ngân vốn đầu tư công

Chiều nay (23/5), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì cuộc họp, nghe một số huyện, thị xã  báo cáo tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công đến 30/4/2018.

Theo Sở kế hoạch & Đầu tư, tổng kế hoạch vốn giao năm 2018 là 2.832 tỷ 717 triệu đồng, đến thời điểm ngày 30/04/2018 đã  giải ngân được 496 tỷ 841 triệu đồng, đạt 18% kế hoạch. Trong đó, thị xã Bình Long giải ngân đạt 10%; các huyện: Đồng Phú 40%; Chơn Thành 42%; Hớn Quản đạt 21%; riêng 2 huyện Bù Gia Mập và Phú Riềng chưa có khối lượng giải ngân đối với nguồn vốn này. Nguyên nhân giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp là do vướng công tác giải phóng mặt bằng; thủ tục đấu thầu chậm; nguồn kinh phí  chưa đảm bảo; các địa phương chưa quyết liệt trong việc chỉ đạo, đôn đốc các Ban quản lý dự án, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công để giải ngân vốn.

Tại cuộc họp, trên cơ sở ý kiến đóng góp, giải trình của các sở, ngành, huyện thị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị các địa phương cần quyết liệt trong việc chỉ đạo các Ban quản lý dự án, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công; chú trọng đến việc hoàn thành thủ tục giải ngân gắn với khối lượng công việc đã hoàn thành. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cần chủ động bố trí nguồn vốn vào các công trình do TPHCM và Bình Dương hỗ trợ, tránh trường hợp công trình bị dở dang khi 2 địa phương này chậm chuyển giao nguồn vốn hỗ trợ./.

Kim Yến -Trần Cảnh

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb